เตือน 4 สิ่งที่ลืมระวัง ไม่ควรใช้ร่วมกัน เพื่อป้องกันโควิด19 จากกรมการแพทย์

-


วันนี้เราเอาเรื่องใกล้ตัวมาเตือนเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 เป็นการช่วยกันเตือนกัน ช่วยกันดูแลสังคม ขณะที่การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 กำลังเป็นที่วิตกกังวลวันนี้เราเอาสาระดีดี จากทางกรมการแพทย์ มาฝากเพื่อนๆ เกี่ยวกับข้าวของเครื่องใช้ ในชีวิตประจำวัน ที่บางที เราลืมระวัง เพลอใช้ร่วมกัน อาจจะนำพาเพื่อนๆไปสู่การติดเชื้อไวรัส โควิด19 ได้

ข้อมูล ที่มา กรมการแพทย์

เรียบเรียง iHome108

กับ 4 สิ่งที่ลืมระวัง ไม่ควรใช้ร่วมกัน เพื่อป้องกันโควิด19 จากกรมการแพทย์ ป้องกัน COVID-19 ได้ต้องไม่ใช้ของร่วมกัน

- Advertisement -

แฟนเพจเฟซบุ๊ก กรมการแพทย์ ได้โพสต์ข้อความโดยระบุว่า

โปรดทำความสะอาดของใช้ส่วนตัวอย่างสม่ำเสมอ และหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เนื่องจากจะเกิดการสัมผัสและอาจปนเปื้อนเชื้อโรคได้ โดยของ 4 สิ่ง ได้แก่

หมวกกันน็อก

แว่นตา

อุปกรณ์ทางการแพทย์

หูฟัง

เป็นสิ่งที่ไม่ควรใช้ร่วมกัน

นอกจากนี้ หากจะไอหรือจาม ให้จามใส่ข้อพับข้อศอก ถ้าป่วยควรหยุดเรียน หยุดทำงาน ดูแลตัวเองให้สุขภาพแข็งแรง เลี่ยงไปสถานที่ที่มีคนมากๆ ถ้าเลี่ยงไม่ได้ต้องป้องกันตัวเอง งดเดินทางไปต่างประเทศ หากกลับมาก็ต้องกักตัว 14 วัน ถ้าเจ็บป่วยต้องรีบแจ้งหมอ พยาบาล บอกข้อมูลให้ละเอียด อย่าปิดบังข้อมูล เป็นต้น

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save