Homeข่าวมาเปลี่ยนแนวคิด ให้ชีวิตอินแอนด์ชิค พร้อมเปิดมิติมุมมองใหม่ กับ 4 ไอเดียการวางกระเบื้องลายไม้ ที่จะทำให้พื้นไม้ ไม่เหมือนเดิม

มาเปลี่ยนแนวคิด ให้ชีวิตอินแอนด์ชิค พร้อมเปิดมิติมุมมองใหม่ กับ 4 ไอเดียการวางกระเบื้องลายไม้ ที่จะทำให้พื้นไม้ ไม่เหมือนเดิม

-

สำหรับใครที่หลงใหล พื้นไม้  นวัตกรรมกระเบื้องปูพื้นในปัจจุบัน สามารทำให้สัมผัสถึงลวดลายไม้ธรรมชาติได้แบบสะกดจิตกันจนบางครั้งต้องดูใหม่เลยว่า ไม้จริง หรือกระเบื้องปูพื้น ความนิยมของกระเบื้องลายไม้ ยังคงฮิตติดเทรนด์ มาอย่างต่อเนื่อง เพราะนอกจากนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่สรรสร้างให้ลวดลายของไม้บนพื้นผิวกระเบื้องสัมผัสถึงธรรมชาติเพิ่มมากขึ้นอย่างที่ว่าแล้ว   คุณสมบัติสำคัญหลายประการของกระเบื้องจากนวัตกรรมนำสมัย ส่งผลให้กระเบื้องกลายเป็นวัสดุปูพื้นที่ตอบรับกับวิถีชีวิตของผู้คนในยุคสมัยใหม่ทดแทนการใช้ไม้   อีกทั้งหันมาให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตในวิถีที่เชื่อมต่อกับธรรมชาติ เพิ่มความสุขทางใจ  งานออกแบบต่าง ๆ จึงถูกดีไซน์ให้เชื่อมโยงกับธรรมชาติมากขึ้น

การจัดวางกระเบื้อง นับเป็นไอเดียสร้างสรรค์ที่นักดีไซน์ หรือคนที่ชอบตกแต่งบ้าน กำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยให้เห็นความสวยงามของกระเบื้องปูพื้น โดยเฉพาะกระเบื้องลายไม้ ในมิติใหม่ ๆ ที่ไม่จำเจแล้ว ยังช่วยให้สัมผัสถึงธรรมชาติได้อย่างลุ่มลึกเพิ่มมากขึ้น กระเบื้องปูพื้นลายไม้  COTTO ภายใต้ SCG Decor ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยคุณสมบัติที่ตอบสนองต่อวิถีชีวิตแนวใหม่ พร้อมลวดลายที่หลากหลายของลายไม้ที่ออกแบบมาให้เลือกใช้ตามเทรนด์ที่ชอบกันแล้ว วันนี้ ยังอยากจะชวนสาวกคนรักพื้นลายไม้ มาลองจัดวางกระเบื้อง ให้อินแอนด์ชิค  กันแบบง่ายกับ 4  เทคนิคการปู ที่อาจทำให้พื้นไม้ที่ลายเดียวกัน สวยงามได้ไม่เหมือนกัน  แต่ตอบโจทย์ทั้งในแง่ของฟังก์ชันและความสวยงามได้เหมือนเดิม

เริ่มต้นด้วยการลองนำเอากระเบื้องลายไม้ที่เพิ่มดีไซน์ให้สอดรับกับกระแสของคนรุ่นใหม่ใน โทนสีเทา ของคอตโต้ ให้แตกต่างไปจากสีไม้แบบเดิม ๆ  อีกทั้งยังสามารถสร้างแพทเทิร์นการปูกระเบื้องลายไม้ได้หลายรูปแบบ ที่ช่วยทำให้พื้นบ้านสวยปังไม่เหมือนเดิม  มาลองขยับไอเดียความสนุกกัน

A picture containing indoor, interior design, ceiling, floor

Description automatically generated

เรียบง่ายด้วยแพทเทิร์นลายแบบเส้นตรง

การปูกระเบื้องด้วยลายแบบเส้นตรงเป็นแพทเทิร์นที่ปูได้ง่ายและเป็นที่นิยมมากที่สุด เพียงแค่วางกระเบื้องต่อกันให้ตรงเป็นแถวและแนวเดียวกัน จนเกิดลวดลายตารางเป็นช่อง ๆ เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความเรียบง่าย ไม่อยากให้พื้นดึงความสนใจจากส่วนอื่น แต่ถ้าอยากให้มีลูกเล่นก็สามารถปูกระเบื้องขึ้นไปบนส่วนของผนังเพื่อสร้างกิมมิกที่โดดเด่นได้เช่นกัน   และหากต้องการเพิ่มความมั่นใจในเรื่องของสุขอนามัยบริเวณพื้นห้อง ควรเลือกใช้กระเบื้องลายไม้แบบ Hygienic Tile รุ่น GP 20X120 อิลิท พาทิโอ กริจิโจ (HYGPM  จาก COTTO ที่มีการผสมสารซิลเวอร์นาโน ลงเนื้อสี ซึ่งสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียได้มากกว่า 90% และได้รับการรับรองผลการทดสอบและควบคุมโดยมาตรฐานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น ช่วยลดความเสี่ยงจากการได้รับเชื้อจากการสัมผัส ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม