เติมเต็มความสวยให้บ้าน ด้วยนวัตกรรมที่ดีที่สุดแห่งสุขอนามัย เทรนด์ยอดฮิตของการแต่งบ้าน รับโควิดเอฟเฟค

-

ปรากฏการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อวิถีการเป็นอยู่ จากการแพร่ระบาดของโควิด 19 ตลอด 34  ปีที่ผ่านมาอาจทำให้หลายคนเบื่อหน่าย หรืออาจคุ้นเคยกับการดำรงอยู่ ซึ่งอาจทำให้การ์ดการเฝ้าระวัง ตกหล่นไปบ้างตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าผลกระทบดังกล่าว ทำให้วิถีชีวิต มุมมอง โดยเฉพาะพฤติกรรมของผู้บริโภค มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างรุนแรง และรวดเร็ว  แม้ปัจจุบันโรคโควิด 19 จะถูกประกาศเป็นโรคประจำถิ่น ท่ามกลางการแพร่ระบาดที่ยังโหมกระหน่ำเป็นระลอก ๆ ให้ตื่นเต้นเป็นระยะมาอย่างต่อเนื่อง การปรับปรุงให้ “บ้าน” ที่เป็นเหมือนปราการสำคัญในการหลบภัย จึงกลายเป็นเรื่องที่สำคัญเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน

เพราะทุกพื้นที่ของ บ้าน ให้ความสำคัญต่อการใช้งาน  ความพยายามในการปรับปรุงตกแต่งบ้านในยุคนี้จึงต้องตอบโจทย์ในเรื่อง Living Solution ที่ไม่ใช่แค่ดีไซน์ แต่ต้องเป็นดีไซน์ ที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและงานดีไซน์รวมไว้ได้อย่างลงตัว และสวยงาม สามารถใช้งานได้สะดวก ไม่ซับซ้อน เน้นดีไซน์ที่เป็นมิตร และที่สำคัญ ยังให้ความสำคัญต่อความต้องการที่หลากหลาย ระหว่างวัยเพิ่มมากขึ้น ตามวิถีชีวิตใหม่ในปัจจุบัน ท่ามกลางรอยต่อของการเปลี่ยนแปลงจากลักษณะการอยู่ร่วมกันแบบครอบครัวของสังคมไทย ที่มีมาแต่เดิม  COTTO ผู้นำเทรนด์ ด้วยนวัตกรรมที่มาพร้อมโซลูชั่น หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของ บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) จึงให้ความสำคัญต่อการพัฒนาวัสดุตกแต่ง พื้น ผนัง ให้สามารถตอบโจทย์และเข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยนวัตกรรมที่ดีที่สุดแห่งสุขอนามัย ให้การตกแต่งบ้าน เป็นเรื่องที่ง่าย

จับดีไซน์ผสมเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรม ลดการติดเชื้อเพิ่มคุณค่าให้บ้านสวย

ความต้องการพื้นที่สะอาด ปลอดเชื้อ ดูแลง่าย จัดได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญของ การตกแต่ง หรือดีไซน์บ้านให้น่าอยู่ของยุคสมัยนี้เลยก็ว่าได้ เพราะการเดินเข้าออกภายในบ้านอาจทำให้มีเชื้อโรคแฝงเข้ามาโดยไม่รู้ตัวหรือเชื้อแบคทีเรียที่เกิดขึ้นจากสภาพแวดล้อมภายในบ้านหากทำความสะอาดไม่ดีพอ  ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดความเจ็บป่วยได้  การเลือกวัสดุสำหรับบ้านจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก และรู้หรือไม่ว่ากระเบื้องก็ช่วยยับยั้งการเกิดเชื้อแบคทีเรียได้  เพียงเลือกใช้กระเบื้อง Hygienic Tiles จากคอตโต้เป็นกระเบื้องที่สามารถยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้มากกว่า 90% โดยมีสาร Silver Nano ปล่อยประจุบวกเพื่อกำจัดเชื้อ  จึงมั่นใจได้ตลอดอายุการใช้งาน  ดีทั้งต่อคน สัตว์เลี้ยงและสิ่งแวดล้อม    ถ้าหากไม่รู้ว่าจะเลือกใช้รุ่นไหน   ขอแนะนำกระเบื้องอเมทิสต์ซีรี่ย์  ที่ได้แรงบันดาลใจของลวดลายจากหินอเมทิสต์ มีความสวยบางเบาของรายริ้วพริ้วไหวเหมือนสายน้ำ  สามารถเข้าได้กับบ้านหลายสไตล์

- Advertisement -

เติมเต็มความสวยให้บ้าน ด้วยการฟอกอากาศสะอาดตลอด 24 ชั่วโมง

ปัญหาใหญ่อีกหนึ่งเรื่องในปัจจุบัน คือ มลพิษจากฝุ่น PM2.5 หรือฝุ่นจิ๋ว  ที่สามารถพบเจอได้ทั้งนอกบ้านและในบ้าน ฝุ่นจิ๋วพวกนี้สร้างปัญหาแบบไม่จิ๋วให้กับสุขภาพของเราเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ  ทำให้ผิวหนังมีผื่นขึ้น มีอาการคันสำหรับคนที่แพ้ฝุ่น  หรือใครที่เป็นภูมิแพ้อากาศอยู่แล้ว จะมีอาการจาม คัดหรือคันจมูก น้ำมูกไหล แต่ทั้งนี้เราก็สามารถรับมือกับอากาศที่จะเป็นมลพิษในบ้านได้เหมือนกัน เช่น ปิดประตู หน้าต่าง ให้มิดชิด เปิดพัดลมเพื่อให้อากาศหมุนเวียน หรือกลั้วคอและล้างจมูกด้วยน้ำเกลือ ช่วยชะล้างสารก่อระคายเคืองที่อยู่ในจมูกและลำคอ ไม่จอดรถและติดเครื่องยนต์เป็นเวลานาน ๆ ในบริเวณบ้าน  ฟังแล้วหัวจะปวดหัว  คอตโต้ขอเสนอทางเลือกใหม่ นั่นก็คือ การติดตั้ง “กระเบื้องฟอกอากาศ AIR ION” นวัตกรรมเพื่ออากาศสะอาดในบ้านอย่างยั่งยืน ช่วยดักจับฝุ่นละอองอนุภาคต่างๆ รวมถึง PM2.5 ได้ถึง 89% เพียงการติดตั้งกระเบื้อง AIR ION 40% ของพื้นที่ภายในห้อง สามารถฟอกอากาศได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ ทำให้ทุกคนในบ้านได้สูดอากาศที่สะอาดตลอดเวลา  และมาพร้อมกับความสวยของกระเบื้องลอเรนโซ่ซีรี่ย์  ที่นำเอา Fusion Marble ดึงเสน่ห์เฉพาะตัวของหินและไม้มาผสมผสานได้อย่างลงตัว  มีดีไซน์เฉพาะตัวช่วยให้พื้นที่ดูนุ่มนวล ละมุน เหมาะกับการนั่งพักผ่อนได้อย่างสบายๆ

เลือกผิวสัมผัสที่เหมาะสมเพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงจากการลื่นล้ม

นอกจากสุขอนามัยแล้ว “ความปลอดภัย” ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะพื้นที่ในบ้านที่เราอยู่อาศัยนั้น อาจกลายเป็นที่มาของอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้ ยิ่งบ้านของใครที่มีผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่เคลื่อนไหวร่างกายไม่สะดวก รวมไปถึงบ้านที่มีเด็กเล็กภายในบ้านที่อาจวิ่งซนเป็นประจำ การสร้างพื้นที่ให้ปลอดภัยด้วย “กระเบื้องกันลื่น AntiSlip” ก็เป็นอีกทางที่จะช่วยลดการลื่นล้ม ที่อาจทำให้เกิดการบาดเจ็บตามมา โดยการเลือกกระเบื้องกันลื่นนั้นต้องเลือกค่า ให้เหมาะสมของแต่ละพื้นที่  มีดังนี้

• ค่า R9 เหมาะสำหรับการปูกระเบื้องทั่วไปในบ้าน• ค่า R10 เหมาะสำหรับการปูพื้นห้องน้ำส่วนแห้ง ห้องครัว และบริเวณห้องอาหาร• ค่า R11 เหมาะสำหรับปูพื้นห้องน้ำส่วนเปียก ลานจอดรถ ลานซักล้าง ทางเดินภายนอกอาคาร หรือพื้นที่รอบ   สระว่ายน้ำ

ค่า (R Value) ที่มีระดับตัวเลขมากก็จะยิ่งกันความลื่นได้มาก COTTO AntiSlip Tile (R11) จึงถูกออกแบบมา   เพื่อเป็นทางเลือกรองรับสังคมผู้สูงอายุในปัจจุบัน   เมื่อมีความดีขนาดนี้  ก็มีความสวยสมจริงด้วยลวดลายโพรวองซ์ซีรี่ย์   เป็นการนำลวดลายจากเนื้อหินธรรมชาติ  พื้นผิวสัมผัสกันลื่นในค่า R11  มีสาร Silver Nano  ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย  เพิ่มเอฟเฟกต์ด้วยกลิสเตอร์ระยิบระยับทำให้มีความสวยเหมือนหินธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

เติมเต็มลุคสวยด้วยลวดลายและสีสันโดดเด่น ไร้ขีดจำกัด

การเติมเต็มความสวยให้บ้าน บางครั้ง เรื่องของสีสัน และลวดลาย ก็เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะสีสันที่ชอบ และลวดลายที่ใช่ มันก็ทำให้เรารู้สึกเป็นสุขได้ โดยไม่มีสาเหตุ ปัจจุบันกระเบื้องมีลวดลายและสีสันให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เทคนิคในการเลือกสีและลวดลายที่เหมาะสมก็จะทำให้บ้านดูน่าอยู่สวยโดดเด่นด้วย  อาทิเช่น  พื้นที่ขนาดเล็กควรใช้กระเบื้องสีอ่อน เพื่อให้ห้องดูกว้าง สว่าง ไม่ทึบตัน หรือหากเป็นบริเวณที่จะต้องเจอสิ่งสกปรกง่ายควรเลือกกระเบื้องโทนสีเข้ม  เช่น สีเทา สีน้ำตาล ดำ เพื่อช่วยพรางคราบสกปรก   และหากต้องการโฟกัสเฉพาะพื้นที่เพื่อเพิ่มความโดดเด่น  เลือกใช้กระเบื้องลายเปอร์เซียนซีรี่ย์  ที่นำความสวยของหินโอนิกซ์ (ONXY) เป็นอัญมณีแห่งอำนาจ มีมนต์เสน่ห์ของเนื้อหินที่ลวดลายสวยงามแปลกตาอย่างน่าอัศจรรย์ นำมาสร้างสรรค์บนกระเบื้องพอร์ชเลนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัลพริ้นติ้งแบบ Random Design ถึง 12 Patterns เป็นระบบการพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงทำให้สวยสมจริง  ใช้เทคนิคผิวหน้าขัดมันแบบ High Gloss  จึงมีความเงาเป็นพิเศษ  ทำให้พื้นที่ธรรมดาสวยแบบไม่ธรรมดา   ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบหรูหรา

กระเบื้องนวัตกรรมของคอตโต้ ภายใต้การค้นคว้าของบริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน)  ไม่ได้มีเพียงเท่านี้  ยังได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ในรูปแบบสินค้านวัตกรรมรักษณ์โลก   ช่วยแต่งเติมพื้นที่ให้สวยงาม มีสไตล์ แถมยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยภายใต้สัญลักษณ์ SCG Green Choice เพื่อให้บ้านทุกบ้านได้เป็นส่วนหนึ่งในการเลือกเพื่อโลกได้   หากสนใจวัสดุตกแต่งเพื่อปรับเปลี่ยนให้บ้านกลายเป็นพื้นที่คุณภาพชีวิต การอยู่อาศัย รวมถึงสุขอนามัย  สามารถอยู่ได้อย่างมีความสุข และช่วยเติมเต็มให้การใช้ชีวิตในบ้านให้มีความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เลือกชมและศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.cotto.com/  หรือ  https://www.facebook.com/cottoofficial/   สั่งซื้อสินค้าออนไลน์  หรือติดตาม โปรโมชั่นพิเศษทุก ๆ วันได้ที่  https:/www.cottolife.com/ และLine Official Account @COTTOlife >> http://bit.ly/2D5BeJd หากต้องการสัมผัสพื้นผิวเพื่อความมั่นใจได้ที่ COTTO Life ทั้ง สาขา กรุงเทพ เชียงใหม่  ขอนแก่น

SCG GREEN CHOICE เห็นปุ๊บ เลือกปั๊บ มั่นใจได้ว่ารักษ์โลก

มองหาฉลาก SCG Green Choice ทุกครั้งที่ซื้อ คุณเลือก เพื่อโลกได้


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save