วิธี ทำให้บ้านเย็น แบบประหยัดพลังงาน

-

ถ้าเพื่อนๆชาวเว็บiHome108 กำลังสนใจ การประหยัดพลังงาน การลดโลกร้อน เพื่อนๆน่าจะสนใจแนวทางที่เรานำมานำเสนอ เราไปดูแนวทางว่ามีอะไรที่เราทำให้บ้านได้ด้วยตัวเอง

ผลงาน รูปภาพ : คุณเจี๊ยบ JirbFu Cubic
เนื้อหา : iHome108

วิธีทำให้บ้านเย็นแบบประหยัดพลังงาน

 1. ปลูกต้นไม้ ต้นไม้ใหญ่ 1 ต้นเทียบเท่ากับการมีเครื่องปรับอากาศขนาด 1 ตันเลย ฉะนั้นการปลูกต้นไม้รอบๆบ้านก็เท่ากับมีแอร์ธรรมชาติที่ทำให้บ้านเย็นขึ้น
 2. ทาสีโทนเย็น ทาสีบ้านด้วยโทนเย็นอย่างสีฟ้า สีเขียว สีครีมก็ทำให้บ้านดูมีอุณภูมิที่เย็นขึ้นได้
 3. ถอดปลั๊กเมื่อไม่ใช้งาน เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดจะผลิตความร้อนออกมาขณะใช้งาน หากเราเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายๆเครื่องพร้อมๆกันก็จะทำให้ความร้อนออกมาเพิ่มขึ้น ดังนั้นหากไม่ใช้งานแล้วควรดึงปลั๊กออกซะ
 4. ปลูกเถาไม้เลื้อย หากการปลูกต้นไม้ไม่ได้ช่วยให้บ้านเย็นมากพอ ก็จัดการปลูกเถาไม้เลื้อยเลย แต่ควรจะทำรั้วระแนงรอบบ้านให้ไม้เลื้อยแทนเกาะผนังปูน เพราะจะทำให้ผนังเสียหายจากรากต้นไม้และความชื้นได้
 5. ไม่บังทางลม ธรรมชาติของลมนั้นจะพัดเข้าบ้านได้เมื่อมีทางออก ดังนั้นการวางเฟอร์นิเจอร์ขวางทางลมจึงทำให้ลมไม่เข้าบ้าน
 6. ทำกันสาดบังแดด การทำกันสาดบังแดดตรงหน้าต่างช่วยให้ความร้อนที่สาดเข้ามาในบ้านลดน้อยลงได้
 7. ไม่วางของใกล้กับเครื่องปรับอากาศ การมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการระบายความร้อนสูงอย่างเตารีด ตู้เย็นหรือโคมไฟอยู่ใกล้กับเครื่องปรับอากาศ จะทำให้เครื่องปรับอากาศทำงานหนักขึ้นและทำให้เปลืองเงินค่าไฟมากขึ้นด้วย

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save