พาชม ไอเดียการตกแต่งคอนโดให้ดูอบอุ่น น่าอยู่ มาพร้อมบาร์นั่งชิลล์วิวสวยๆ

-


วันนี้แอดจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บihome108 ไปไอเดียตกแต่งคอนโดให้ดูอบอุ่น น่าอยู่ มาพร้อมบาร์นั่งชิลล์วิวสวยๆ ซึ่งเจ้าห้องได้ลงมือออกแบบและตกแต่งด้วยตัวเอง บรรยากาศภายในห้องมีอ่างไม้เอาไว้แช่ตัว ฟีลแบบญี่ปุ่น โดยเจ้าของห้องได้รับแรงบันดาลใจในการตกแต่งมาจากGuest House ในจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้นำไอเดียมาออกแบบตามที่ตัวเองชอบ สวยแค่ไหนเราไปชมกันเลย

ที่มาและรูปภาพ : สมาชิกpantip หมายเลข 41316184
เรียบเรียงโดย : ihome108

จุดตั้งต้นของการแต่งห้องรอบนี้คือช่วง COVID-19 ที่ต้อง WFH บ่อยๆ นานๆ ยาวๆ ตั้งแต่ซื้อคอนโดมาไม่เคยอยู่ห้องนานนนนนนนนทุกวันแบบนี้มาก่อนเลย เริ่มรู้สึกว่าตัวเองเริ่มซึมๆเบื่อๆเพราะออกไปไหนไม่ได้เลย วันๆกินๆนอนๆประชุมออนไลน์ ทำงาน วนไปแบบนี้ทุกวัน อีกทั้งเดี๋ยวปลดล๊อค เดี๋ยวล๊อคอีก

Concept รอบนี้คือ!!! ไม่มี!!!! ชอบอะไรก็จับอันนั้นมาลง มาใส่ อะไรที่ชอบก็เอามาใส่ แต่จะเน้นให้ดูอบอุ่น มีความเป็นธรรมชาติ จะได้รู้สึกว่าอยู่คอนโดแล้วอบอุ่น ผ่อนคลาย ไม่ว่าอยากทำอะไรมีครบจบในที่เดียว

จุดแรก ห้องน้ำ
อยากได้ความแบบญี่ปุ่น มีอ่างไม้เอาไว้แช่ตัว มีชักโครกอัตมัติ สืบเนื่องจากนี้ชอบญี่ปุ่นมากก ไปเที่ยวเชียงใหม่ เจอเกสเฮาส์ที่ม่อนแจ่มทำอ่างแบบสี่เหลี่ยมที่เอามาใส่ในคอนโดได้ เลยเปิดดิวให้เจ้าของ Mori Natural Farm ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ ทำให้ ซึ่งโชคดีมากที่ตอนนั้นลูกค้าน้อยช่วง COVID-19 ทางเจ้าของเลยออกแบบและทำให้จ้า

- Advertisement -

เริ่มเลย!! เริ่มจากรื้อ รื้อเองนี้แหระ ไม่ต้องจ้างใครทั้งนั้น
ภาพก่อนรื้อ

รื้อเสร็จไปเอาที่ตั้งทีวีในห้องนอน เน้น!!! ที่ตั้งทีวีในห้องนอน เป็นไม้สัก เอาไปเจาะรู แล้วสั่งหินอ่อนมาแปะจากบุญถาวร วัดขนาดไปให้เค้าเจาะให้ตัดให้ เอามาทำเป็นอ่างล้างหน้า ใส่กับอ่างเล็กๆของ TOTO เสียดายจริงๆอยากได้ของ COTTO แต่ไม่ม่แบบเล็กๆทรงสี่เหลี่ยมที่อยากได้  ส่วนก๊อกเป็นสีทองทรงสูง สวยงาม รุ่น COTTO ก๊อกอ่างล้างหน้าทรงสูง BT F.56.191.02146-1HW ทอง

. . . . .

มุมระเบียงตกแต่งเป็นสวนแนวตั้งพร้อมบาร์นั่งเล่นชิลล์ๆ เช้าจิบชา ดึกดื่มไวน์ เข้ากันกับบรรยากาศของห้องนี้สุดๆ  ทั้งนี้ขอขอบคุณเจ้าของไอเดียสวยๆ จากทางสมาชิกpantip หมายเลข 41316184 และหวังว่าเพื่อนๆ จะได้แรงบันดาลใจดีๆ เพื่อนำไปต่อยอดใช้กับผลงานของตัวเอง แล้วอย่าลืมแวะมาแบ่งปันไอเดียให้พวกเราได้ชมกันอีกนะคะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save