ไอเดีย การตกแต่งระเบียงคอนโดแคบๆ ด้วยตัวเอง เป็นมุมพักผ่อน ชิวๆ

ไอเดียที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปพบไอเดียการตกแต่งมุมพื้นที่จำกัด อย่างระเบียงคอนดดเล็กๆ ออกไปทางแคบๆ ให้ออกมาเป็นมุมพักผ่อนชิวๆ เป็นผลงานและห้องของทาง คุณสมาชิกหมายเลข 1373100 ที่ใช้เวลาช่วงโควิดต้องทำงานที่บ้าน อยู่บ้านกักตัวไปด้วย ปรับปรุงระเบียงห้อง เป็นมุมพักผ่อนน่าสนใจยังไง เราไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ : 
เนื้อหา : iHome108

เปลี่ยนระเบียงคอนโดแคบๆเป็นที่พักผ่อน by คุณสมาชิกหมายเลข 1373100 

สวัสดีค่ะ
เอาระเบียงคอนโดมาอวดดดด


คอนโดนี้เราอยู่มา5-6ปีแล้วหล่ะ ตอนแรกคิดว่าจะไปย้ายไปอยู่ใกล้ที่ทำงานแล้วปล่อยที่นี่ให้เช่า แต่พอลองเดินทางเรื่อยๆก็เริ่มชินประกอบกับคิดบวกลบคูณหารสรตะแล้วไม่น่าไหวที่อยู่ใกล้ที่ทำงานแพงเหลือเกิน พอมาเจอโควิดปุ๊บ พับโครงการไปก่อนเลยจ้า กลัวรายได้ไม่แน่นอน

ที่นี้ช่วงโควิดต้องทำงานที่บ้าน อยู่บ้านกักตัวไปด้วย 10 กว่าวันไม่ได้ออกไปไหนเลย เบื่อออ ออกไประเบียงพอจะดูบรรยากาศข้างนอกได้บ้าง (แม้จะอยู่แค่ชั้น 5 ก็ตาม) เลยได้ไอเดียแต่งระเบียงใหม่ดีกว่าถึงพื้นที่จะแคบนิดเดียวก็เหอะ
ให้ดูรูประเบียงเดิมๆก่อน

หญ้าเทียม ซื้อมาปูหลายปีแล้วตั้งแต่เข้ามาอยู่ใหม่ๆ เพราะว่าชอบสีเขียว ชอบต้นไม้ใบหญ้า แต่ปลูกต้นไม้ไม่ค่อยรอด ยิ้ม  บางช่วงก็มีนกเขาชวาชอบมาจีบกัน ทำรัง ออกลูกกันสองสามรอบวนไป ไม่ได้กลัวคนเล้ย

กลับเข้าเรื่องต่อ ช่วงนี้เค้าฮิตปลูกต้นไม้กันก็อยากจะฮิตกับเค้าบ้าง แต่ก็ไม่ชอบปลูกในห้อง มันก็ต้องระเบียงนี่แหละ
ธรรมดาก็ไม่ได้ทำทั้งทีต้องชิคๆคูลๆ pinterest เลยต้องมา อยากได้ประมาณนี้

(Credit ภาพ Pinterest)

เริ่มเลย
สั่งซื้อสติกเกอร์แปะผนังลายอิฐกับไม้ทำที่วางต้นไม้จาก internet เอามาติดเอง ได้มาประมาณนี้ก่อน

แล้วอิตอนไถมือถือหาไอเดียสวนระเบียงใน pinterest ไปเรื่อยๆ แหม่ระเบียงเค้ากว้างกันจังทำพื้นที่พักผ่อนสบายๆ แอบอิจ อยากจะมีบ้าง ทำไงดีพื้นที่ก็นิดเดียว ไถไปไถมาเห็นบาร์ปิ๊งเลย เอาวะ!บาร์นี่แหละ พื้นที่พอแน่นอน เอาไว้ดินนงดินเนอร์ได้บ้าง วางต้นได้ด้วย

เขียนแบบซะหน่อยก่อน วาดเอาเองแบบบ้านๆเลย ตอนแรกจะใช้ไม้ทั้งหมด like this

ได้แบบแล้ว ไปหาไม้ ไปหาไม้ ไปหาไม้ นั่งไถ lazada shopee ใส่ตะกร้าไว้เต็มไปหมด เอาไว้เป็นตัวเลือก แต่ระหว่างหาไป มาสะดุดที่ชั้นไม้แบบ industrial loft มันเท่ มันช่างเข้ากับระเบียงลายอิฐของช้าน มันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ 555 เปลี่ยนแผนๆ วาดแบบใหม่ แล้วก็เอาให้สูงขึ้นพอๆกับบาร์ทั่วๆไปจะได้หาเก้าอี้ง่าย

หาอุปกรณ์ หาไม้ หาเหล็ก ทุกอย่างสั่งออนไลน์หมด ของทยอยได้มาทีละอย่าง สองอย่าง

ขอยืมสว่านจากออฟฟิศมาเจาะผนัง รูแรก ปูนแตกกกก ชิททท มันยากกว่าที่คิดดด ท้อใจไปพักนึงเอาไงดีๆ จะไปต่อหรือรอช่าง เอาวะ ยังไงก็อยากทำเอง ทำมาขนาดนี้ละ ลองอีกซักตั้ง จนได้มาแบบนี้

ตอนแรกก็ยังไม่มีขอบกันตก ดูแล้วไม่น่าปลอดภัย ต้องมีทำของหล่นแน่ๆ เลยสั่งไม้เพิ่ม แก้ใหม่ จนได้มาแบบนี้ แถ่นแท้น

จบการรีวิว
อาจจะไม่ได้ละเอียดมาก แต่โคตรภูมิใจที่ทำทุกอย่างได้ด้วยตัวเองทั้งหมด
สงสัยอะไรถามแล้วก็ติชมกันได้นะค้า

แถมรูปเด็กๆในสังกัด


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save