ส้วมตัน แก้ปัญหาด้วยตัวเองได้ ไม่ง้อช่างก็ได้

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรานำเคล็ดลับคู่บ้านมาฝากเพื่อนๆเป็นแนวทางแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในบ้าน เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในการที่ ห้องสุขา ห้องน้ำ เกิดอาการส้มตันขึ้นมา เราจะแก้ปัญหาเบื้องต้น โดยไม่ง้อช่างยังไง เราไปดูวิธีแก้ปัญหาด้วยตัวเองเหล่านนี้กัน

รูปภาพ :Tin iHome108
เรียบเรียง : iHome108

แก้ปัญหาส้วมตันด้วยตัวเองไม่ง้อช่างก็ได้

1.ลูกยางปั๊ม  วิธีนี้อาจทำให้เลอะหน่อยแต่เป็นวิธีที่คนนิยมใช้กันมากที่สุด วิธีทำก็ให้สวมหัวลูกยางลงในคอห่านจากนั้นก็ออกแรงกดปั๊มให้เป็นจังหวะ แล้วแรงอัดของลูกยางจะดันสิ่งอุดตันให้ไหลลงไปเอง

- Advertisement -

2.โซดาไฟ  โซดาไฟมีฤทธิ์เป็นกรด ก่อนใช้ควรสวมถุงมือยาง ผ้าปิดปาก แว่นตาและรองเท้ายางด้วย วิธีแก้ปัญหาส้วมตันก็ให้เอาโซดาไฟมาละลายกับน้ำอุ่น แล้วราดลงไปในส้วมทิ้งไว้สัก 1 – 2 ชั่วโมง จากนั้นก็ราดน้ำร้อนหรือน้ำอุณหภูมิปกติลงไปแล้วกดชักโครกอีกครั้งเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

3.น้ำยาล้างจาน  เหมาะสำหรับส้วมตันที่อาการไม่หนักเท่าไหร่ โดยเทน้ำยาล้างจานลงไปแล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นเทน้ำร้อนจัด 1 – 2 ลิตรลงไปเพื่อชำระล้างน้ำยาล้างจานออกให้หมด แล้วกดชักโครกตามอีกครั้ง

4.น้ำยาล้างท่ออุดตัน  มีฤทธิ์กัดกร่อนสูง ก่อนใช้ควรสวมถุงมือยาง ผ้าปิดปาก แว่นตาและรองเท้ายางด้วย วิธีใช้ก็ให้เทน้ำยาลงไปครึ่งขวด ทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นก็เทอีกครึ่งที่เหลือลงไป ทิ้งไว้อีก 20 – 30 นาที แล้วกดชักโครกอีกครั้ง

5.ใช้สายงูเหล็ก  อุปกรณ์ชิ้นนี้หาซื้อได้ที่ร้านวัสดุก่อสร้างทั่วไป วิธีใช้ก็แค่แหย่งูเหล็กคงไปในคอห่านให้ลึกที่สุดเท่าที่จะลึกได้ จากนั้นหมุนด้ามจับไปมา สายโลหะจะดันสิ่งอุดตันให้ออกไปในขณะที่หมุน

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save