กระดุมทองเลื้อย

-

กระดุมทองเลื้อย

ชื่อไทย : กระดุมทองเลื้อย
ชื่ออื่นๆ : Climbing wedelia
ชนิด : ไม้คลุมดิน , ไม้ดอกไม้ประดับ

ลักษณะทั่วไป : กระดุมทองเลื้อยเป็นพืชล้มลุกใบเดี่ยวโตเร็วแตกกิ่งทอดราบไปกับพื้นดิน นิยมปลูกเป็นไม้คลุมดิน ใบสีเขียว ลำต้นสีน้ำตาล มีดอกสีเหลืองออกตามง่ามใบ นิยมปลูกคลุมดินตามรั้วหน้าบ้าน หรือใช้ปลูกแทนหญ้าเนื่องจากคลุมแปลงได้เร็ว

วิธีปลูกและดูแล :  กระดุมทองเลื้อยขึ้นได้ดีในดินเกือบทุกชนิด วิธีปลูกใช้เมล็ดหรือหากิ่งมาปักชำก็ได้ ปลูกในที่แดดส่องถึงหรือกลางแดดไปเลย รดน้ำวันละครั้ง แค่นี้กระดุมทองเลื้อยก็สวยแล้ว

ปุ๋ยที่แนะนำ : –   | โรคและศัตรูพืช : เพลี้ยแป้ง  | ระดับความยากในการปลูก : ง่าย

รูปภาพ : iHome108

รูปภาพ กระดุมทองเลื้อย

กระดุมทองเลื้อย กระดุมทองเลื้อย กระดุมทองเลื้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save