ไอเดีย จัดสวนด้วย “ต้นแย้มปีนัง” ไม้ดอกหอม ช่อดอกอยู่ได้นาน

-

ใครหาไอเดียจัดสวนอยู่ หาพรรณไม้สวยๆ น่าสนใจอยู่ มาทางนี้เลยจ้า เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ไปพบไม้ดอกสวยๆ ที่เราจะแนะนำให้ปลูกในสวน โดยเราขอแนะนำเพื่อนๆให้รู้จักกับ “ต้นแย้มปีนัง” ถือเป็นไม้ดอกสวยและออกดอกตลอดปี ที่เราจะพาเพื่อนๆไปชมกันในบทความนี้

ผลงาน รูปภาพ : ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก
เนื้อหา : iHome108

ต้นแย้มปีนัง ชื่อสามัญ Climbing Oleander, Cream Fruit มีชื่อเรียกอื่นว่า บานทน หอมปีนัง หลายคนเข้าใจผิดว่าเป็นต้นเดียวกันกับต้นดาวประดับ (บานบุรีม่วง) แต่ไม่ใช่นะ คนละต้นกัน

- Advertisement -

ต้นแย้มปีนัง ออกดอกเป็นช่อ ช่อละประมาณ 5-20 ดอก ดอกเป็นสีชาวอมม่วงชมพู มีกลิ่นหอม ดอกมีลักษณะเป็นรูปแตร โคนกลีบดอกเป็นหลอดคล้ายรูประฆัง ปลายแยกออกเป็นแฉก 5 แฉก แบบช่อกระจุกที่ปลายกิ่ง

ต้นแย้มปีนัง ไม้ดอกหอม ช่อดอกอยู่ได้นาน ทน และออกดอกตลอดปี ปลูกโชว์สำนักงาน โรงแรม หรือ ตั้งโชว์หน้าบ้าน ตั้งประดับแทนแจกัน ได้สวยงาม สามารถตัดแต่งทรงพุ่มได้ ให้ทรงพุ่มใหญ่ขึ้น และเปียด้านล่างจะค่อยๆประสานกัน มีความสวยงามที่เก๋ และคงทน

แย้มปีนังเป็นต้นไม้เลี้ยงง่าย อยู่ได้ทั้งร่มและแดด ขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเมล็ดและการตอนกิ่ง เป็นวิธีที่นิยมและเหมาะสมกว่า

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

ร้านปราจีนไม้ประดับ โทร 086 085 5255

เพจ ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save