ไอเดีย การจัดสวนสวย ด้วย ต้นสร้อยสายเพชร สวยหวาน ชื่อเป็นมงคล

-

พรรณไม้ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สำหรับเพื่อนๆกำลังมองหาต้นไม้่มาปลูกในสวนบ้านเพื่อนๆ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับ “ต้นสร้อยสายเพชร” ดอกสวยสะพรั่งเมื่อเวลาบาน ถ้าออกดอกช่วงหนาวห้อยระย้าและให้ดอกดกมากๆ เหมือนนำมาห้องประดับเลย เราไปทำความรู้จักกัน

ผลงาน รูปภาพ : ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก
เนื้อหา : iHome108

สร้อยสายเพชร บางที่เรียก ระย้าแก้ว พวงระย้า ตุ้มหูพระอินทร์ เป็นไม้ชอบแดด เป็นไม้ยืนต้น ไม่โตมาก สูง 2-3 ม.ตัดแต่งทรงพุ่มได้ตามต้องการ ถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศอินเดียและประเทศเนปาล ก่อนที่จะแพร่ขยายพันธ์ออกมาสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และไทย

- Advertisement -

สร้อยสายเพชรเป็นต้นไม้ที่ชอบแดด  ชอบดินร่วนหรือดินร่วนปนทราย ระบายน้ำดี ทนทานกับสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี

ช่วงก่อนถึงหน้าหนาว ก็หมั่นบำรุงต้น ตัดแต่งกิ่ง ทรงพุ่มรอเอาไว้ พอถึงหน้าหนาวต้นออกดอกดกขาวโพลนไปทั้งต้น

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 สนใจ ติดต่อสอบถาม ได้ที่

ร้านปราจีนไม้ประดับ โทร 086 085 5255

เพจ ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save