ไอเดีย การจัดสวนจีน( Chinese garden ) จัดเอง สร้างเอง เหมือนยกเมืองจีนมาไว้มุมบ้าน By หวานเจี๊ยบ จริง จริงนะ

-


สำหรับคนที่ชอบจัดสวน หรือหลงไหลสไตล์สวนคลาสสิค อย่างสวนจีน( Chinese garden ) วันนี้เราขอพาเพื่อนๆไปพบกับแนวทางการจัดสวนสวยๆ สวนบ้านของคุณหวานเจี๊ยบ จริง จริงนะ แบบจัดเอง ออกแบบสร้างเอง หาความรู้จากกลุ่มจัดสวน และอินเตอร์เนต ใช้เวลากว่า 2ปี ออกมาสวยสมบูรณ์น่าหลงไหล เราไปชมสวนสวยๆนี้กัน

ผลงานและรูปภาพ : คุณหวานเจี๊ยบ จริง จริงนะ
เรียบเรียงโดย : ihome108

วันนี้เราจะพาไปชมสวนสวยๆที่เหมือนยกฉากหนังจีนมาไว้ในเใืองไทย สวนบ้าน คุณหวานเจี๊ยบ ที่เล่าเรื่องราวการจัดสวนของตัวเอง ใช้เวลา 2 ปีในการ สร้าง จัดสวนเอง เราไปชมกัน

“2 ปี แห่งการจัดสวนจีนที่บ้าน จัดแบบไม่มีหลักการอาศัยดูรูปและความชอบ เริ่มจากขนหินเอง หล่อกระเบื้องเองปูเอง ต้นไม้ชื้อต้นเล็กๆมาเลี้ยงไห้โต ต้นไม้บางชนิดอาศัยขอจากเพื่อนบ้าน แถวรีสอร์ทเก่าบ้าง”

- Advertisement -

“2ปี แห่งความฝันที่จะมีสวนจีน เป็นสวนที่เน้นดูแลง่าย ทำความสะอาดง่าย ขอบคุณคนในครอบครัว และพี่ๆในกลุ่มที่แนะนำการจัดตลอดมา ขอบคุณค่ะ”

การทำกำแพงรั้วบ้านให้เป็นกำแพงบ้านแบบจีนคสาสสิค โดยเจ้ของแนะแนวทางว่า

“ทำเองทุกขั้นตอน ยุคนี้ทำเองได้ทำไปก่อนค่ะ “

“งานกำแพงนะคะ ออกแนวจีนสวนตัวชอบจีนๆผสมญี่ปุน”

“ขนหินมาจัดแบบไม่มีหลักการ อาศัยถามพี่ๆในกลุ่ม ละใ้ช้หักการจัดดอกไม้มาใช้ เพราะจบคหกรรมศาสตร์” 

ความฟินเป็นเหตุ สร้างเองไปเลย เก๋งจีนศิลปะจีนแต้จิ๋ว

หวังว่าสวนจีนสวยๆสวนนี้ นอกจากบรรยากาศจีนคลาสสิคแล้ว ความสวยงามของไม้ประดับผสมผสานลงตัว หวังว่าคงถูกใจเพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike