มาเช็ก รอยรั่วซึม ของท่อประปา ในบ้านกัน

สวัสดีเพื่อนๆ iHome108 วันนี้เรามีวิธีเช็กรอยรั่วซึมท่อประปาในบ้านมาฝากเพื่อนๆกัน วิธีที่เรานำมาฝากนี้เพื่อนๆสามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ไปดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

มาเช็กรอยรั่วซึมของท่อประปาในบ้านกัน

-ให้ปิดก๊อกน้ำทุกจุดในบ้านก่อน จากนั้นให้สังเกตดูหน้าปัดมาตรวัดน้ำ ถ้าเกิดมีความเคลื่อนไหวของตัวเลขแสดงว่าเกิดการแตกรั่วของท่อและอุปกรณ์


-ตรวจดูก๊อกน้ำเครื่องซักผ้า ฝักบัวทุกตัว หากว่าเราปิดสนิทดีแล้วแต่ยังมีน้ำรั่วซึมออกมา ก็ให้ซ่อมแซมหรือเปลี่ยนก๊อกน้ำใหม่ทันที

-ใส่สารย้อมผ้าลงในถังพักน้ำของชักโครก แล้วสังเกตดู หากมีน้ำสีย้อมผ้าไหลลงโถชักโครก แสดงว่าตัวเปิด-ปิดน้ำชักโครกมีการรั่วไหลแล้วล่ะ ดังนั้นควรรีบซ่อมแซมทันที

– ถ้าพบว่ามีน้ำเปียกไหล นองพื้นตลอดเวลาหรือมีน้ำผุดขึ้นมาให้เห็นบริเวณใดบริเวณหนึ่งของบ้าน แสดงว่าท่อประปาบริเวณนั้นมีการแตกรั่วแล้ว

ทั้งหมดนี้เป็นการตรวจเช็กรอยรั่วซึมของท่อประปาแบบง่ายๆ แต่หากต้องการเช็กท่อประปาให้สะดวกและง่ายขึ้น เราขอแนะนำให้วางท่อประปาและอุปกรณ์ประปาต่างๆไว้เหนือพื้นดิน ที่ไม่ให้น้ำท่วมถึงได้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพพื้นที่ของบ้านด้วยค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save