ไอเดีย การแต่งมุมบันได แบบต่างๆ เพิ่มมิติชวนมอง ให้กับบ้านน่าอยู่

-

มุมบันไดเป็นอีกหนึ่งมุมที่ทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่นและเป็นจุดสนใจได้ โดยการตกแต่งให้ดูมีอะไรพิเศษๆ ไม่ปล่อยทิ้งไว้ให้โล่งหรือปล่อยให้รก และเราก็มีไอเดียการแต่งมุมบันไดมาให้คุณได้เลือกใช้ไปปรับแต่งให้เข้ากับบ้านของคุณค่ะ

แต่งมุมบันได สวย ใช้พื้นที่น้อย

เรียบเรียงโดย : ihome108

นำกรอบรูปมาแขวนติดผนัง  ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย แค่นำรูปคนในครอบครัวหรือรูปภาพที่คุณประทับใจมาใส่กรอบแล้วแขวนติดผนังไว้ แค่นี้ก็เป็นการสร้างบรรยากาศให้มุมบันไดบ้านไม่น่าเบื่ออีกต่อไป


วาดภาพลงบนผนัง  จะด้วยฝีมือเราเองหรือคนที่คุณไว้วางใจ มาวาดภาพแบบชิคๆหรือเพ้นท์ลวดลายสุดเก๋ติดบนผนังตรงมุมบันได ก็จะทำให้คุณอยากขึ้นลงบันไดบ้านบ่อยๆเพื่อชื่นชมไอเดียสุดเริ่ดนี้เลยล่ะ

นำต้นไม้หรือดอกไม้ไปวาง  เพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้าน สร้างบรรยากาศให้บ้านดูธรรมชาติ ร่มรื่น อาจจะนำดอกไม้แห้งใส่ถังใหญ่และเพิ่มพร็อพด้วยโต๊ะและแจกันเล็กๆ มุมบันไดก็จะไม่โล่งเกินไปและยังทำให้ดูสบายตาอีกด้วยค่ะ

ประดับด้วยโคมไฟ  โดยเลือกใช้โคมไฟแขวนที่มีดีไซน์เก๋มาแขวนเพื่อเพิ่มจุดเด่นให้กับมุมบันไดบ้าน และเมื่อแสงส่องกระทบลงมา ยังทำให้บ้านดูมีมิติและบรรยากาศดูผ่อนคลายด้วย

ตัวอย่างอื่นๆ

แต่ง

อย่าลืมนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ดูนะคะ แล้วจะทำให้มุมบันไดบ้านของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike