แพงพวย วิธีปลูกและดูแล

-

แพงพวย วิธีปลูกและดูแล

ชื่อไทย : แพงพวย
ชื่ออื่นๆ : Cayenne Jasmine, Vinca
ชนิด : ไม้ดอกไม้ประดับ
ข้อมูลและรูปภาพ : iHome108

ลักษณะทั่วไป : แพงพวยไม้ดอกไม้ประดับมีดอกสีสันสวยงาม มีหลายสีแต่ส่วนมากจะเป็นสีชมพู่ม่วงและขาว มีทั้งชนิดยืนต้นและเลื้อย นิยมปลูกประดับบ้านทั่วไป

วิธีปลูกและดูแล :  การปลูกแพงพวยสามารถปลูกได้ทั้งจากการเพาะเมล็ดหรือจะปักชำกิ่งก็ได้ ดินที่ปลูกควรเป็นดินร่วนปนทราย ปลูกในกระถางหรือลงดินก็ได้ แพงพวยเค้าชอบแดดมากและทนแล้งได้ดี เพราะฉนั้นไม่ต้องไปรดน้ำเค้าบ่อย 1-2 รดน้ำครั้งหนึ่งก็พอ แนะนำรดตอนเช้า

ปุ๋ยที่แนะนำ :ปุ๋ยสูตรเสมอ   | โรคและศัตรูพืช : รากเน่าและหนอนชอบมาก

ระดับความยากในการปลูก :
ง่าย

รูปภาพ แพงพวย

แพงพวย วิธีปลูกและดูแล


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save