ไอเดีย การต่อเติมหลังบ้านทาวน์โฮม เอาใจทาสแมว By Kloster_O 

-

ไอเดียที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปชมวันนี้ เป็นไอเดียเอาใจเหล่าทาศแมวทั้งหลาย การปรับเปลี่ยนพื้นที่ที่มี ให้กลายเป็นที่นอนแมวมุมนั่งเล่น โดยใช้พื้นที่หลังบ้านทาวน์โฮม ทำห้องให้น้องแมวเป็นสัดส่วน โดยเป็นบ้านและไอเดียของ  คุณ Kloster_O  น่าสนใจยังไงเราไปชม

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :  คุณ Kloster_O 
เนื้อหา : iHome108

ปรับเปลี่ยนพื้นที่หลัง ทาวน์โฮม เป็นห้องแมว By Kloster_O

โจทย์ของการปรับเปลี่ยนพื้นที่ในครั้งนี้เราจะทำห้องให้น้องแมวเป็นสัดส่วนมากขึ้น โดยที่ไม่แคบจนเกินไปเหมือนอยู่กรง..และเราสามารถเห็นเค้าในสายตาได้ตลอดเวลาระหว่างที่นั่งทำงานกันทั้งวันอีกด้วย…

- Advertisement -

หลังนี้เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้นครึ่ง หน้ากว้าง 5 เมตร ปกติแล้วผมกับแฟนจะนั่งทำงานกันอยู่ชั้น 1 ของบ้าน เป็นโซนที่ใช้ชีวิตกัน 80%ในแต่ละวัน เลยใช้พื้นที่ด้านหลังกั้นเป็นห้องแมว เดิมทีตรงนี้จะเป็นผนังน้ำตกสวนหย่อมเล็กๆ ข้อดีของตรงนี้คือเราไม่ต้องมานั่งเปิดแอร์ห้องอื่นๆ ให้เค้าอยู่ สามารถทดแอร์จากห้องหลักเข้าไปในห้องได้ ..แถมน้องแมวยังได้อยู่ในสายตาตลอดเวลาอีกด้วย

รูปพื้นที่ก่อนโดนเจ้านายยึด!

จากการนั่งทำงานไปฟังเสียงน้ำตกไป เปลี่ยนเป็นนั่งทำงานไปฟังเสียง เมี้ยวๆ แทน

ด้านบนตอนแรกเป็นกระจกใสอมเขียว แต่พอใช้งานจริงยังแอบร้อนนิดหนึง

เลยทำระแนง และใช้ฟิล์มกรองแสง UV มาวางข้างบนอีกที ช่วยลดอุณหภูมิไปได้เยอะเลยคับ

ด้านข้างทำเป็นชั้น ให้เจ้านายปีนป่ายเล่น

ด้านข้างทำเป็นชั้น ให้เจ้านายปีนป่ายเล่น

ด้านล่างตรงบ่อพักม่านน้ำตกทำเป็นบ่อปลาทองเล็กๆ จุดนี้ น้องแมวชอบมากกกก
(ในส่วนของม่านน้ำตกก็เลยไม่ได้ใช้นะคับยกที่ให้แมว)

ทำเสร็จเห็นเจ้านายมาใช้ ทาสอย่างเราก็มีความสุข ^^
(ในส่วนของบ่อปลาทองใช้เป็น ออกซิเจนที่มีตัวกรองนะคับ)


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save