ไอเดีย การจัดสวนกระถาง ไม้แนะนำ สวยมีเสน่ห์ By Din_plant

-


ไอเดียการจัดสวนกระถางที่เราเอามาฝาก สามารถจัดสวนได้ด้วยพรรณไม่มีเสน่ห์ วันนี้เรานำเสนอ 3 พรรณไม้ ที่จะทำให้บ้านและสวน เราเอาต้นไม้แนะนำมาจากทาง Din_plant กระถางเล็ก ที่สวย น่าสนใจ เราจะพาเพื่อนๆไปชมการจัดสวนกระถางกัน

รูปภาพ ผลงานการออกแบบ :Din_plant
เนื้อหา : iHome108

philodendron birkin : ฟิโลเดนดรอน เบอร์กิ้น

- Advertisement -

ไม้ฟอกอากาศที่ฟรอม์สวยมากๆ อกลักษณ์ลายเส้นสีขาวที่แผ่นใบ ทำให้เป็น ไม้ใหม่ลวดลายสวยสะดุดตา ใบอ่อนยิ่งแตกสีจะยิ่งขาว เอกลักษณ์ลายเส้นสีขาวที่แผ่นใบ

ก้ามปูหลุดด่างชมพู Tradescantia nanouk

สีชมพูสุดน่ารัก ปกติดเราจะพบมีสีม่วงนำ วันนี้เรามาชมอีกความน่ารัก เป็นสีชมพูแทน ก้ามปูหลุดหรือปีกแมลงสาบ ไม้ประดับสมุนไพรปลูกง่ายสวยงาม

นิยมปลูกในกระถางแบบแขวน แถมในตำรายาสูตรโบราณต้นไม้ชนิดนี้ยังสามารถนำไปเป็นยาใช้ถอนพิษได้อีกด้วย

โตได้ดีในที่ที่มีแสงเพียงพอ แต่ไม่ควรโดนแดดจัดมากเกินไปเพราะจะทำให้ใบไม่สวย

อโลคาเซีย Alocasia plant

หรือที่รู้จักกันว่า ว่านแก้วหน้าม้า พรรณไม้ที่สมัยก่อนจะพบใกล้ๆลำธารในป่าดิบภาคใต้ของไทย คนในพื้นที่เชื่อกันว่ามันมีอิทธิฤิทธิ์ช่วยป้องกันภูตผี สิ่งอัปมงคลและอันตรายทั้งปวงได้ กล่าวกันว่าว่านแก้วหน้าม้านั้นมีอิทธิฤิทธิ์เทียบเท่ากับว่านมเหศวร และว่านนี้ยังช่วยให้ผู้ครอบครองเกิดเมตตามหานิยมค้าขายดี ควรปลูกในวันพฤหัสข้างขึ้นแก่ๆจะดี หรือ ปลูกในวันจันทร์ แก้วหน้าม้าเป็นพืชจำพวกว่านหรือบอน ใบมีลักษณะหยักไปมาดูคล้ายรูกริช และมีสีสันสะดุดตามาก ผิวใบด้านบนจะมีสีเขียวเข้มเป็นมันระยับ เส้นใบจะมีสีขาวอมเขียวนูนเด่นเห็นชัดเจนมาก ส่วนผิว ในด้าน ล่างจะมีสีม่วงเข้มและยาวประมาณ 50 ซม.

แก้วหน้าม้าเจริญเติบโตได้ดีในที่ร่ม และมีความ ชื้นสูง ชอบแสงสว่าง แต่ไม่ชอบแสงแดด เหมาะแก่การนำมาประดับตกแต่งภายในอาคารบ้านเรือน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save