รีวิว การตกแต่งห้องนอน ที่มีห้องแต่งตัวในตัว

-

ก่อนหน้านี้ เรานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 เกี่ยวกับไอเดีย Built-in ตู้เสื้อผ้าให้ห้องคุณแม่ ในห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด น่ารักมาก แล้วเพื่อนๆชาวเว็บให้ความสนใจ วันนี้เรานำเสนอเพื่อนๆชาวเว็บ จุดเริ่มต้นในการตกแต่งภายในของ คุณสมาชิกหมายเลข 4681391 การตกแต่งห้องนอน ที่มีห้องแต่งตัวในตัว เราไปดูห้องนอนห้องนี้กันเลย

ผลงาน รูปภาพ : คุณสมาชิกหมายเลข 4681391 
เนื้อหา : iHome108

ในที่สุดก็มีห้องแต่งตัวซักที💓 BY คุณสมาชิกหมายเลข 4681391 


โฉมหน้าห้องนอนปัจจุบันค่า

เกริ่นก่อนนะคะ ช่วงแรกบ้านใหม่ยังไม่ย้ายเข้าไปอยู่ค่ะ เลยมีแพลนค่อยๆตกแต่งไปทีละห้อง ช่างเดิมที่คุยกันไว้คิวยาวมากๆ ก็เลยค่อยๆหาผู้รับเหมาตกแต่งภายใน ถามราคา ถามเพื่อนบ้าง จนมาเจอผู้รับเหมาเจ้านี้ ขออนุญาตให้ดูห้องนอนเปล่าๆก่อนตกแต่งนะคะ โล่งๆไม่มีอะไรเลย

รูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า อีกฝั่งเป็นห้องน้ำค่ะ ตอนแรกกะว่าจะลงตู้เสื้อผ้าเป็นมุมแล้วเก็บช่องด้านบนกันฝุ่น แต่ด้วยพื้นที่จำกัด ขนาดไม่พอดี และใจก็อยากกั้นให้เป็นสัดส่วน หาข้อมูลจนมาเจอคนแนะนำผู้รับเหมาที่ถูกใจ ก็โอเคสำหรับผู้หญิงอย่างเราเพราะแฟนให้เราตัดสินใจเลย แต่งแบบไหน จะทำยังไงให้บอกช่างไป

ตอนไม่มีตู้เสื้อผ้า เวลาแวะมา ถ้าค้างก็ต้องกองกันแบบนี้ทุกห้อง มันไม่โอเคเลย

ก่อนหน้านี้สั่งเตียงขนาด 6 ฟุตแบบไม่มีหัวเตียงไป เพราะกะจะทำกระจกเพื่อให้ห้องดูกว้างๆ ตอนหลังเริ่ม อยากมีที่พิงนิ่มๆ อยากได้ลิ้นชักหัวเตียงเลยให้ผู้รับเหมาทำให้เลยทีเดียวค่ะ

เบื้องหลังก่อนแปลงโฉม ช่างมาติดตั้งใช้เวลา2วันเท่านั้นค่ะและมีเก็บรายละเอียดพวกปลั๊กไฟ ให้ด้วยและเร่งให้เราตามเวลาเป๊ะ มาก็ตรง (หลังตกลงราคา เลือกแบบตัดไม้ใช้เวลา1อาทิตย์ค่ะ)

หัวเตียงที่ผู้รับเหมาทำให้ เราให้โจทย์ไปว่าอยากมีพนักพิงนิ่มๆ และให้เดินคิ้วสแตนเลศสีเงินเหมือนห้องเสื้อผ้าและสีพนักให้เข้ากับเตียงเดิม มีไฟที่หัวเตียงให้บรรยากาศแบบนอนพักผ่อนที่โรงแรม ไฟหัวเตียงเวลาเข้าห้องน้ำดึกๆสะดวกมาก เพราะไม่แยงตา ไฟตรงนี้ปรับหรี่ได้ด้วยค่ะ เราชอบมาก (อันนี้ช่างแถมมาให้ตอนงานใกล้เสร็จค่ะ)

โซนแต่งตัวค่ะกั้นเรียบร้อยแล้วค่ะ ข้อดีคือช่วยประหยัดแอร์ แอร์ไม่ออกมาโซนอื่นเลย และ เวลาแต่งตัวส่วนตัวดีมากค่ะ แสงไฟไม่รบกวนในส่วนของห้องนอน เวลาใครกลับดึก เปิดไฟ อีกคนก็ไม่สะดุ้งแสงแยงตาค่ะ ((ดีมาก))

ก่อนเก็บงานปลั๊ก ให้ดูรายละเอียดข้างในคร่าวๆ เราใช้เลนส์ไวน์ถ่ายได้ประมาณนี้ การเดินเส้นสแตนเลส เราออกแบบและส่งให้ช่างดูและช่างวาดรูปส่งกลับมาคอนเฟิร์มกับเราอีกที เอาเป็นว่าสวยกว่าที่คิด ตรงใจที่สุด ((ลุ้นตลอดตอนช่างทำ))

ประมาณนี้นะคะ ถ่ายเก็บด้านบนไม่หมด มีตู้ปิดอีกด้านบนหลายช่อง ผู้รับเหมาเพิ่มกระจกซ่อนตรงห้องแต่งตัวให้เราอีก บานสูง บอกว่าจะได้ไม่โล่ง (น่ารักไปอีก) ยังไม่ได้จัดสวยๆเลยค่ะ กะว่าจะหากล่องสีๆมาเรียงให้ดูเรียบร้อย รอวันหยุด ค่อยๆแต่งบ้านเราเอาที่ถูกใจ

ลงไว้เป็นข้อมูลเผื่อใครอยากกั้นบ้างนะคะ ห้องเล็กๆของเราก็กั้นได้ โชคดีที่งานถูกใจ เลยอยากแบ่งปันบ้างค่ะ

ตอนนี้กำลังจะทำตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวี และหัวเตียงให้ห้องคุณพ่อคุณแม่ต่อค่ะ ไว้จะมาอวดอีกนะคะ เราออกแบบเอง (อีกแล้ว) ห้องแม่ใช้เป็นไฮกลอสเลย เงาๆ สีชมพูสลับขาว ให้เข้ากับผ้าม่าน ไว้จะมาอวดอีกทีค่ะ^

ดูได้ที่

ไอเดีย Built-in ตู้เสื้อผ้าให้ห้องคุณแม่ ในห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด น่ารักมาก


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike