ไอเดีย ห้องน้ำนอกบ้าน ทำเองให้พ่อแม่ ในงบ 6 หมื่นบาท

-

หนึ่งห้องในบ้าน ที่เราควรให้ความสำคัญ โดยเฉพาะเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดบ้านไหน ที่มีผู้สูงอายุในบ้าน คงหนีไม่พ้น ความสำคัญของห้องน้ำ โดยวันนี้เรานำเสนอผลงานห้องน้ำที่ ลูกๆสร้างเองให้คุณพ่อ คุณแม่ แบบฉบับสร้างกันเอง โดยเราเอาผลงานห้องน้ำสวยๆของทางคุณ ฤษฎา ตุ้มทอง การสร้างห้องน้ำ ขนาดกลาง 4.5 X 4.5 เมตร ออกแบบเรียบง่าย สำหรับผู้สูงอายุ ในงบ 60,000 บาท สวยงามแค่ไหน เราจะพาเพื่อนๆไปชมห้องน้ำห้องนี้กัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : คุณ ฤษฎา ตุ้มทอง   
เนื้อหา : iHome108

ไอเดีย ห้องน้ำนอกบ้า ทำเองให้พ่อแม่ ในงบ 6 หมื่นบาท By คุณ ฤษฎา ตุ้มทอง 

คุณ ฤษฎา ตุ้มทอง เล่ารายละเอียดในการทำห้องน้ำห้องนี้ว่า

” ทำห้องน้ำไว้ให้แม่กับพ่อใช้ ไม่ใช่ช่างนะครับ อาศัยดูเพจมั่ง พันทิพมั่ง งูๆปลาๆกับพี่ชาย ถูๆไถๆ ทำกันเองเกือบทั้งหมด จ้างแค่ช่างปูกระเบื้องกับก่ออิฐ 4000 บาท รัศมีหลังคา 6 X 6เมตร รัศมีใช้งาน 4.5 X 4.5 เมตร กว่าจะเสร็จปวดหัวมากครับ เนื่องจากไม่เคยก่อสร้างเลย ใช้เงินไปราวๆ หกหมื่นครับ เบ็ดเสร็จ”


ห้องน้ำนอกบ้านให้พ่อแม่ได้ใช้งานกันได้อย่างสะดวกมากขึ้น  ด้วยการสร้างขึ้นเอง โครงสร้างเหล็ก หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเมทัลชีท

ตัวห้องน้ำใช้ผนังเมทัลชีทเลือกสีสดใส สีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ผสมผสานระแนงไม้เพื่อช่วยระบายอากาศภายในห้องน้ำ อีกทั้งยังช่วยเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านได้ในระหว่างวัน ส่วนพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลแซมด้วยกระเบื้องลายหิน

โคมไฟห้องน้ำ DIY จากหมวกกันน็อคเก่า

จะแบ่งออกเป็น 2 ห้องสุขา และ 1 ห้องอาบน้ำ โดยสองสุขาจะมีชักโครก และแบบนั่งยอง

พื้นที่ด้านนอกจะมีซิงค์ล้างหน้า และอ่างปลา

ห้องน้ำนอกบ้าน ทำเองให้พ่อแม่ ต่อเติมออกจากตัวบ้านในรูปแบบที่เรียบง่าย รัศมีหลังคา 6 X 6เมตร รัศมีใช้งาน 4.5 X 4.5 เมตร ออกแบบเรียบง่าย สำหรับผู้สูงอายุ ในงบ 60,000 บาท ทำเอง จ้างแค่ปูกระเบื้อง หวังว่าคงถูกใจเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 และเป็นไอเดียออกแบบได้ไม่มากก็น้อย

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike