จะสร้างบ้านให้ได้ดี ต้องรู้เรื่องเหล่านี้ก่อน

-

ถ้าเพื่อนๆiHome108 กำลังมีโครงการในการสร้างบ้านออกแบบบ้าน รีโนเวทบ้านอยู่นอกจากการหาแบบบ้านที่เพื่อนๆชอบ ลงตัว เหมาะสมกับงบที่มีและพื้นที่ แต่จริงๆแล้วจะสร้างบ้านหนึ่งหลัง เราต้องมีเรื่องราวที่จะต้องเรียนรู้มีอะไรบ้างเราไปเรียนรู้กัน

ผลงานออกแบบก่อสร้าง : เสกสุข สถาปนิก
เนื้อหา : iHome108

จะสร้างบ้านให้ได้ดี ต้องรู้เรื่องเหล่านี้ก่อน

1. พื้นที่ใช้สอย ต้องมีพื้นที่ให้ครบทุกห้อง ทั้งห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น เป็นต้น เมื่อได้พื้นที่ของห้องแต่ละห้องแล้วก็มาดูความสัมพันธ์ของห้องต่างๆให้เข้ากับสมาชิกในบ้าน และคนในบ้านได้ใช้ประโยชน์พื้นที่นั้นๆมากที่สุด

- Advertisement -

2. งบประมาณ มีผลต่อการเลือกซื้อวัสดุสร้างบ้านและตกแต่งบ้าน ฉะนั้นควรจะคำนวณงบประมาณให้ดีเสียก่อน เพื่อที่จะได้ไม่บานปลายในภายหลัง

3. สไตล์ของบ้าน หน้าตาของบ้านเป็นตัวกำหนดว่าเจ้าของบ้านมีไลฟ์สไตล์แบบไหน คนจึงให้ความสำคัญกับตรงนี้มาก นอกจากสไตล์บ้านแล้วก็ยังมีการตกแต่งภายในรวมถึงแปลนห้องต่างๆด้วย

4. วัสดุที่ใช้สร้างบ้าน ด้วยภาวะโลกร้อนแบบนี้ การสร้างบ้านแบบประหยัดพลังงานเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวทีเดียว คนจึงนิยมสร้างบ้านแบบนี้กันเยอะ ทั้งยังเน้นการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและวัสดุที่เลือกใช้ก็มีผลต่อการก่อสร้างบ้านและงบประมาณอีกด้วย

5. บริษัทหรือผู้รับเหมาสร้างบ้าน เมื่อได้งบประมาณในการสร้างบ้าน สไตล์บ้าน วัสดุสร้างบ้าน ครบเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็หาบริษัทหรือผู้รับเหมาเพื่อมาสร้างบ้าน ฉะนั้นควรจะหาให้ดีๆ หาบริษัทที่ไม่ทิ้งงาน โดยไปสืบประวัติหรือถามคนที่เคยสร้างกับบริษัทหรือผู้รับเหมานั้นๆมาก่อน ก่อนจะตัดสินใจจ้างงาน


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save