เลือกตำแหน่งห้องพระดี ชีวิตก็ดีตาม

-

อีกห้องหนึ่งที่บ้านเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด คนไหนที่เป็นชาวพุทธ น่าจะทราบกันดี มาจัดห้องพระกันเถอะ ตำแหน่งวางห้องพระดี ชีวิตก็สงบสุขและเสริมบารมี โชคลาภ ให้แก่คนในบ้านด้วยนะ เราไปรู้เคล็ดลับดีดีเหล่านี้กัน

ผลงาน รูปภาพ : ออกแบบและตกแต่งภายใน อุบลราชธานี Interior And Design Ubonratchathani
เนื้อหา : iHome108

เลือกตำแหน่งห้องพระดี ชีวิตก็ดีตาม

  1. ห้องพระควรจะอยู่ชั้นบนสุดของบ้าน เพราะพระเป็นของสูง หากจะวางห้องพระในชั้นล่างของบ้านก็ทำได้ด้วยเช่นกันแต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ เช่น ต้องพิจารณาก่อนว่าห้องข้างบนที่อยู่ตรงกับห้องพระชั้นล่างเป็นห้องน้ำหรือห้องนอนหรือไม่ หากใช่ก็ไม่ควรตั้งห้องพระตรงนั้น ให้ตั้งตรงห้องว่างจะดีกว่า
  2. มีการระบายอากาศที่ดี เพราะการบูชาพระต้องจุดธูป เทียนบูชา เพื่ออากาศจะได้ถ่ายเทสะดวก และไม่เสี่ยงต่อเหตุการณ์ไฟไหม้บ้านด้วยค่ะ
  3. ห้องพระต้องอยู่บริเวณที่สงบ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วตำแหน่งหน้าบ้านถือเป็นตำแหน่งโชคลาภ ตำแหน่งหลังบ้านเป็นตำแหน่งบารมี ดังนั้นควรจะเลือกให้อยู่บริเวณ 2 ตำแหน่งนี้เพื่อช่วยเสริมพลังบวกค่ะ
  4. ทิศตะวันออกและทิศเหนือคือทิศที่เป็นมงคลที่สุด แต่หากไม่สามารถตั้งห้องพระในทิศดังกล่าวได้ ก็ให้พระหันหน้าไปทางทิศนั้นๆแทน
  5. ห้องพระไม่ควรอยู่ติดกับห้องน้ำ แต่หากมีความจำเป็นควรหาตู้มาพิงผนังห้องน้ำแล้วหันพระไปทางทิศอื่นแทน
  6. ส่วนห้องพระที่ติดอยู่กับห้องนอน ให้ระวังเรื่องของปลายเท้าว่าชี้ไปทางห้องพระหรือไม่ และหากหัวเตียงหันไปติดห้องพระตรงที่พระตั้งอยู่หรือมีโต๊ะหมู่บูชาตั้งอยู่ ให้ย้ายมุมทันทีเพราะอิทธิพลของธาตุไฟจะทำให้ปวดหัวง่ายและนอนไม่หลับ

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike