แบบบ้านสำหรับคนรุ่นใหม่ BOX BLOCK HOUSE ทรงกล่องที่เรียบง่ายทั้งภายนอกและภายใน

-

สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เรานำเสนอแบบบ้านสวยๆ โดยเป็นแบบบ้านทันสมัย เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่พึ่งเริ่มสร้างครอบครัวใหม่ งบน้อยๆ สมาชิกครอบครัว 3-4 คน กับรูปร่างหน้าตาที่ดู “สมถะ” ทรงกล่องที่เรียบง่ายทั้งภายนอกและภายใน ใช้คอนกรีตขัดมันทั้งหลัง ให้ความรู้สึกสึกมั่นคงแข็งแรง เทห์ โดดเด่นอย่างมีสไตล์ [ Strong & Stylish:Reasonable Price & High Quality ] เราไปชมแบบบ้านหลังนี้กันProject : BOX BLOCK HOUSE
Competition : Diamond Architect Contest 2019
Architect : Pipat Aupachantho
Present By BLACK BRUSH architect

บ็อกซ์ บล็อก เฮาส์ : เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่พึ่งเริ่มสร้างครอบครัวใหม่ งบน้อยๆ สมาชิกครอบครัว 3-4 คน กับรูปร่างหน้าตาที่ดู “สมถะ” ทรงกล่องที่เรียบง่ายทั้งภายนอกและภายใน ใช้คอนกรีตขัดมันทั้งหลัง ให้ความรู้สึกสึกมั่นคงแข็งแรง เทห์ โดดเด่นอย่างมีสไตล์ [ Strong & Stylish:Reasonable Price & High Quality ]ขนาดพื้นที่ใช้สอยเพียงแค่ 68 ตร.ม. บนที่ดินเปล่า 200 ตร.ม. ภายใต้กรอบงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด โดยทุกฟังก์ชั่นใช้สอยในบ้านมีการใช้ Space ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว แต่ยังแยกความเป็น ส่วนตัว(Private) และสาธารณะ(Public) ได้อย่างชัดเจน สามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับกิจกรรมภายในบ้านตามความเหมาะสมของผู้อยู่อาศัย

เพื่อเป็น “ปอด” ให้กับตัวบ้าน ได้ออกแบบให้มี Courtyard เล็กๆไว้กลางบ้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายอากาศที่ดี และสามารถอยู่อาศัยภายในบ้านได้สบายโดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศ ขณะเดียวกัน Courtyard ยังทำหน้าที่เป็นท่อระบายน้ำฝนขนาดใหญ่ในการระบายน้ำฝนจากหลังคาลงสู่บ่อพักน้ำ(Manhole) และระบายออกสู่ลำรางสาธารณะในลำดับต่อไป

เนื่องจากโดยธรรมชาติ ความร้อนจะลอยตัวขึ้นสู่ที่สูง หากตัวบ้านมีระยะจากพื้นถึงฝ้าเพดานที่น้อย ก็จะทำให้อุณหภูมิในตัวบ้านนั้นสูง(ร้อน)ไปด้วย และหาก

มีระยะจากพื้นถึงฝ้าเพดานที่สูง ตัวบ้านก็จะมีอุณหภูมิต่ำ(เย็น)บ้านก็จะเย็นมากขึ้น เราก็จะมีพื้นที่ในการอยู่อาศัยที่ เย็นสบาย ลมถ่ายเท ได้ตลอดทั้งวัน บ้านหลังนี้ได้ถูกออกแบบให้มีระยะฝ้าเพดานที่ค่อนข้างสูงเพื่อตัวบ้านจะได้มีระยะในการระบายอากาศที่ดี

โดย บ้านหลังนี้ใช้งบประมานเพียงแค่ [ 989,016 บาท ]

สนใจติดต่อ โทร 095 282 3331

Facebook BLACK BRUSH architect


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike