Bosch GO 2 ไขควงไฟฟ้าไร้สาย เครื่องมือช่างเอนกประสงค์ที่ควรมีไว้

-


Bosch GO ไขควงไฟฟ้าไร้สาย เครื่องถือช่างเอนกประสงค์ที่ควรมีติดบ้านไว้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบแต่งบ้านทำโน้นทำนี่ด้วยตัวเอง หรือแม้แต่ช่างประกอบ ช่างไฟ จะมีเครื่องมือหนึ่งที่เราใช้กันอยู่บ่อยๆ นั้นก็คือ “ไขควง” ซึ่งหากนานๆ ใช้ทีก็คงไม่เป็นไร แต่หากว่าต้องไขนู้นนี่นั้นอยู่เป็นประจำ แนะนำใช้ไขควงไฟฟ้าดีกว่าครับ ช่วยให้เราสะดวกสบายขึ้นเยอะ ซึ่งหากไม่รู้จักเลือกตัวไหนก็ขอแนะนำ Bosch GO ไขควงไฟฟ้าไร้สายตัวนี้เลยครับ

ไขควงไฟฟ้าไร้สาย Bosch GO2 - 000

Bosch GO เป็นไขควงไฟฟ้าไร้สายรุ่นที่ 2 ซึ่งพัฒนาต่อมาจาก Bosch GO ตัวแรก โดยตัวรุ่น Go 2 นี้ ได้มีการปรับปรุงรายละเอียดส่วนต่างๆ ของตัวเครื่องมาจากตัวแรก อาทิเช่น การออกแบบที่ทำให้จับถนัดมือยิ่งขึ้น และปรับในส่วนของคลัช จากคลัชไฟฟ้าท้ายเครื่องในรุ่นที่ 1 เปลี่ยนเป็นระบบการเปลี่ยนครัชมือหมุนมาอยู่ในส่วนของหัวเครื่อง ยังคงเลือกปรับแรงบิดได้ 5 ระดับ  ซึ่งตัวคลัชในรุ่นใหม่นี้จะช่วยเพิ่มความแม่นยำให้เราสามารถเลือกใช้แรงบิดให้เหมาะสมกับงานที่เราทำได้ดียิ่งขึ้น และยังคงชูโรงคอนเซ็ปต์ Push&Go(แค่กดก็ทำงาน) ไว้เช่นเดิม 

ไขควงไฟฟ้าไร้สาย Bosch GO2

Push&Go เป็นระบบการทำงานของตัวไขควงไฟฟ้าไร้สาย Bosch GO ที่มีมาตั้งแต่รุ่นแรก ระบบนี้เพียงแค่เราออกแรงกดตัวเครื่องลงไปยังตัวสกรู เครื่องก็จะทำงานทันทีโดยที่เราไม่ต้องกดปุ่มเลย ซึ่งเป็นระบบที่ทาง Bosch เค้าเคลมว่าดีมากๆ ซึ่งจากที่ได้ทดลองใช้ก็ถือว่าเป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้สะดวกมากขึ้นทีเดียวเลย

นอกจากนี้ Bosch Go รุ่นที่ 2 นี้ ได้เพิ่มฟังค์ชั่น Press&Go เป็นการเพิ่มปุ่มเปิดเครื่องขึ้นมา เพื่อให้สามารถเลือกใช้ได้ว่าจะเริ่มงานใช้งานโดยการออกแรงกดไปที่ตัวเครื่อง หรือ จะเริ่มจากการกดปุ่มเปิดก็ได้

สวนป่าดิบชื้น

ไขควงไฟฟ้าไร้สาย Bosch GO บรรจุมาในกล่องพลาสติ๊กแข็งสีน้ำเงิน ตัวกล่องได้ดีไชน์ออกมาให้ใช้เป็นกล่องเก็บตัวไขควงและตัวดอกขัน ซึ่งมีขนาดพอดีมือ ทำให้สามารถถือออกไปใช้งานในที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวก ภายในกล่องก็จะตัวเครื่องไขควง มีดอกขันแถมมาให้จำนวน 2 ดอก ซึ่งเป็นดอก Power Bit ที่ผ่านความร้อนเพื่อความทนทานเป็นพิเศษและอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นถึง 10 เท่า และสายชาร์จ Micro USB หนึ่งเส้น แต่ไม่มีตัวอะแดปเตอร์แถมมาให้! แต่ก็สามารถใช้อะแดปเตอร์ร่วมกับที่ชาร์จมือถือหรือช่อง USB จากปลั๊กพ่วงก็ได้

ไขควงไฟฟ้าไร้สาย Bosch GO2

สำหรับไขควงไฟฟ้าไร้สายรุ่นนี้จะเป็นแบตเตอรี่บิ้วอินภายในไม่สามารถถอดแบตเตอรี่ออกมาได้(จริงๆก็ถอดได้ แต่ไม่ใช่วิธีปกติ) แต่ไม่ต้องห่วงครับเพราะว่าไขควงไฟฟ้ารุ่นนี้มาพร้อมแบตลิเธียมไอออน 1.5 Ah กำลังไฟ 3.6v ซึ่งค่อยข้างทนและมีอายุการใช้งานยาวนาน

ตัว Bosch GO จะมีความเร็วรอบอยู่ 360 rpm และมีแรงบิดแข็ง/เบา อยู่ที่ 5/2.5 Nm ซึ่งใช้งานทั่วไปขันน็อตขันสกรูเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ประกอบเฟอร์นิเจอร์ แรงเหลือสบายๆ และถ้าหากแบตหมดก็ยังใช้เป็นไขควงขันมือได้อีกด้วย ด้านวัสดุเนื้อสัมผัสต่างๆ 80% ของเครื่อง เป็นด้ามจับยางหนึบๆ ซึ่งวัสดุเนื้อสัมผัสแบบนี้จะช่วยให้จับแน่นกระชับมือและกันลื่นได้ดี

ปุ่มการบังคับและการควบคุมต่างๆ

โหมดเปิดใช้งาน 2 ระบบ Push/Press กดตัวเครื่องไปยังตัวสกรูหรือกดปุ่มบนตัวเครื่อง เพื่อเริ่มขันสกรู และปรับทิศทางการหมุนได้ที่สวิทซ์ควบคุม

Bosch GO รุ่นที่ 2 ไขควงไฟฟ้าไร้สาย

ข้อมูลด้านเทคนิค

แรงดันไฟแบตเตอรี่ : 3.6 V
ชนิดแบตเตอร์รี่ : ลิธียมไอออน
แรงบิด (เบา,หนัก) : 2.5/5 Nm
ความเร็วรอบ  : 360 rpm
ระบบจับยึด : หกเหลี่ยมด้านในขนาด 1/4″
เส้นผ่าศูนย์กลางสูงสุดของสกรู : 5 มม.

ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลของเจ้าไขควงไฟฟ้าไร้สาย Bosch GO รุ่นที่ 2 ที่เราได้เอามาให้เพื่อนๆ ชาว iHome108 ได้รับรู้ได้รู้จักกัน แต่จะให้ confirm บอกว่ามันดีจริงๆ นะ มันเยี่ยมมาก ก็คงไม่…เพราะคำว่า “ดี” ของแต่ละคนไม่เหมือนกันไว้ เดี๋ยวหากบอกว่าดีไป เกิดเพื่อนๆ ไปชื้อมาใช้แล้วไม่ชอบ ก็จากมาหาว่าทางเราโม้อีก 555 ต้องไปลองใช้ด้วยตัวเองถึงจะรู้ว่าดีหรือไม่ดี

แต่หากถามว่าไขควงตัวนี้น่าสนใจไหม? ก็ขอบอกเลยครับว่าน่าสนใจมาก ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ฟังก์ชั่นและคุณสมบัติต่างๆ และยังเป็นแบรนด์ลำดับต้นของเครื่องมือช่างที่มีคุณภาพ ผมว่ามัน OK เลย

สำหรับใครมองหาไขควงไฟฟ้าไร้สายตัวเล็กๆ น้ำหนักเบา หยิบจับพกพาสะดวก ไว้ใช้ขันสกรูเล็กๆ น้อยๆ ใช้ทำงานในวันเบาๆ ซ่อมแซมภายในบ้าน ประกอบเฟอร์นิเจอร์ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า Bosch GO รุ่นที่ 2 ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

Bosch go รุ่นที่ 2
Bosch go รุ่นที่ 2 ใช้ขันสกรูเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ

Bosch go Version II
Bosch go รุ่นที่ 2 ใช้ขันสกรู ถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

Bosch go Version II
Bosch GO Version II ใช้ขันสกรูเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ

Bosch go รุ่นที่ 2 ใช้ขันสกรู ถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน
Bosch go รุ่นที่ 2 ใช้ขันสกรู ถอดประกอบเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน

Bosch go Version II

และสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากได้ก็สามารถสั่งชื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : Bosch Official Store

   สั่งชื้อได้ที่ :  shopee.prf.hn/l/7geeede


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง644,999FansLike