เคล็ดลับไล่ แมลงสาบ กวนใจโดยไม่ต้องฆ่า

-

สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ถ้าบ้านเพื่อนๆมีปัญหากวนใจ วันนี้เราขอแนะนำแนวทางการกำจัดปัญหากวนใจ อย่างเจ้าตัว แมลงสาบ กันดีกว่า ว่าเรามีวิธีจำกัดยังไง

รูปภาพ : Tin108

 

เคล็ดลับไล่แมลงสาบกวนใจ โดยไม่ต้องฆ่า

- Advertisement -

1.น้ำสบู่ กลิ่นหอมของสบู่เป็นสิ่งที่แมลงสาบนั้นไม่ชอบและไม่อยากเข้าใกล้ ให้นำสบู่ก้อนไปแช่เอาน้ำที่ได้มาไปวางตามจุดที่พบเห็นแมลงสาบที่ออกมาเพ่นพลาน ไม่ว่าจะเป็นตามซอกในห้องครัว ใต้อ่างล้างจาน หรือแม้กระทั้งตู้เสื้อผ้า แต่วิธีนี้แลดูจะยุ่งยาก เพราะต้องมหั่นคอยเติมน้ำสบู่ตลอด

2.ใบกระวาน เป็นเครื่อเทศที่ใช้ในการปรุงอาหาร เป็นพืชที่มีกลิ่นเป็นเอกลักษณ์ แมลงสาบจึงไม่ชอบกลิ่นใบกระวานซักเท่าไหร่ เพียงแค่นำใบกระวานที่แห้งดีแล้ว ไปวางตามจุดที่พบเห็นแมลงสาบออกมาบ่อยๆ ง่ายและสะดวก

3.พริกไทย เป็นแบบผงหาซื้อได้ง่าย มีกลิ่นที่ฉุน เพียงแค่นำมาผสมน้ำแล้วใส่ขวดสเปรย์พลาสติก เขย่าให้เข้ากัน แล้วนำไปฉีดตามจุดต่างๆ หรือจะน้ำเป็นผงมาห่อผ้าขาวบางมัดด้วยยางรัดแล้ววางตามจุดๆ ภายในบ้านก็ได้เช่นกัน

4.มะนาว ใช้เปลือกของมะนาวใส่ภาชนะเล็กๆ วางตามจุดต่างๆภายในบ้าน นอกจากจะช่วยไล่แมลงสาบแล้วยังให้กลิ่นที่รู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายอีกด้วย

5.กานพลู นำกานพลูห่อผ้าขาวบางหรือใส่ถุง ไว้ตามในตู้เสือกผ้า หรือตามห้องครัว กลิ่นกานพลูจะทำให้แมลงสาบนั้นไม่กล้าเข้าใกล้เลยทีเดียว6.ลูกเหม็น หาซื้อได้ง่าย เป็นลูกกลมเม็ดสีขาว มีทั้งขนาดเล้กและใหญ่ กลิ่นของมันไล่ได้ทั้งแมลงสาบและจิ้งจก


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save