แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หน้ากว้าง โชว์ความเป็นสัจวัสดุ พร้อมพื้นที่เลี้ยงน้องหมา

-


วันนี้เรานำเสนอแบบบ้านสวยๆ ทรงกล่องที่เรียบง่ายทันสมัยทั้งภายนอกและภายใน บ้าน Modern style บ้านสวยๆหลังนี้ สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ที่มองหาแบบบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หน้ากว้าง บ้านหลังนี้ออกแบบและก่อสร้างโดย BLACK BRUSH architect ก่อสร้างอยู่ที่ ต. อรัญประเทศ อ. อรัญประเทศ จ.สระแก้ว บนที่ดิน 2 งานกับอีก 48 ตร.ว. กว้าง 23 เมตร ยาว 42 เมตร หน้าบ้าน ติดถนนสาธารณะ เราไปชมแบบ้านสวยๆกัน

Project : Baan Khun Ann , Khun Mai
Location : Sa kaeow . Thailand
Area : 381 Sq.m.
Status : Final Design
Present by BLACK BRUSH Architect
เนื้อหา : iHome108
โดย keyword สำคัญ เจ้าของบ้านต้องการบ้าน Modern style เน้นโชว์ความเป็นสัจวัสดุ หน้าบ้านที่ยกสูงสง่า 1 ชั้น พร้อมเลี้ยงน้องหมา 3-4 ตัว
แนวคิด : จากการวิเคราะศักยภาพที่ตั้งนั้น หน้าบ้านซึ่งเป็นทิศใต้จะรับแดดเต็มๆในยามบ่าย ( ร้อน ) ไม่เหมาะกับการวางโถงนั่งเล่นซึ่งใช้งานตอนบ่าย จึงแบ่ง Zoning ออกเป็น 3 Zoning หลัก ดังนี้
 public zone : สาธารณะ
Semi public zone : กึ่งสาธารณะ
private zone : ส่วนตัว
จากสภาพภูมิอากาศทำให้เกิดการแบ่ง Zone อย่างชัดเจนนั้น เราก็ได้มาซึ่งการเรียงลำดับการเข้าถึง (Approach )โดยอัตโนมัติ
– public zone : ความเป็นสาธารณะนั้นประกอบด้วย ที่จอดรถ 2 คัน , ห้องครัว ( ที่เป็นเงาตามตัวของที่จอดรถ )และ ห้องนอนแขก
– Semi public zone : กึ่งสาธารณะนั้น เป็นส่วนที่ถูกใช้งานได้ทั้งแขกผู้มาเยือนและเจ้าของบ้าน ประกอบด้วย โถงนั่งเล่น , รับแขก , ครัวฝรั่ง , ระเบียง ซึ่งเป็นพื้นที่ Semi outdoor สามารถเปิด – ปิด หน้าต่างได้ในยาม ฝนตกหรือแดดออกและยังสามารถใช้ลมธรรมชาติ ระบายถ่ายเทอากาศได้ อีกทั้งยังเป็นพื้นที่เอกเขนก สร้างกิจจกรรม สังสรร และอื่นๆสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมเป็น “Common Space” กลางบ้าน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ของสมาชิกในบ้าน ทั้งสองด้านของโถงนั่งเล่นออกแบบให้เป็น Court ทั้ง 2 ด้าน ฝั่งนึงใช้สำหรับกักบริเวณสำหรับน้องหมา เวลาปล่อยออกจากกรงจะได้อยู่ในสายตาตลอดเวลา อีกฝั่งเลี้ยงปลาคาร์ฟ สร้างบรรยากาศให้เกิดความเคลื่อนไหว ทำให้มีชีวิตชีวาให้กับบ้าน เวลาปลาแหวกว่าย
– private zone : จะเป็นส่วนตัวที่สุด เข้าถึงเป็นลำดับสุดท้ายของบ้าน จะถูกวางไว้ตำแหน่งในสุดของบ้านประกอบด้วย 2 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำและห้องแต่งตัวในตัว
โดยทั้ง 3 Zone นี้จะถูกแบ่งชัดเจนโดยใช้ผนังคอนกรีตหล่อกับที่ เป็นตัวแบ่ง เพื่อตอบโจทย์จากเจ้าของบ้าน
จึงออกแบบให้ใช้ผนังคอนกรีตหมดทั้งหลัง สร้างความเป็นหนึ่งเดียวของโครงการ โชว์ความดิบ (สัจวัสดุ )
( เหล็ก , กระจก , คอนกรีต ) ใช้ สี , ไม้ , เทา , ดำ เข้มขรึม เท่ห์ ตามคาแรคเตอร์ของเจ้าของบ้าน

บ้านหลังนี้ประกอบด้วย
– 3 ห้องนอน
– 3 ห้องน้ำในตัว
– 1 โถงนั่งเล่น
– 2 ที่จอดรถ
– 1 ครัวไทย
– 1 ครัวฝรั่ง ( pantry )

สนใจติดต่อ โทร 095 282 3331

- Advertisement -

Facebook BLACK BRUSH architect


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save