ใครเบื่อบรรยากาศเดิมๆของห้องนอน หรือเพื่อนๆชาวเว็บiHome108ใช้งานห้องนอนมานานหลายปี แล้วห้องนอนทรุดโทรมไปตามกาลเวลา วันนี้เราเอาห้องนอนสวยๆ ที่เปลี่ยนห้องนอนเก่า ให้กลายเป็นห้องนอนใหม่ กับไอเดียการทำรีโนเวทห้องนอนเก่า กลายเป้นห้องนอนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ของทางคุณสมาชิกหมายเลข 997673เราไปชมการเปลี่ยนแปลงห้องนอนห้องนี้กันเลยจ้า
ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ : คุณสมาชิกหมายเลข 997673
เนื้อหา : iHome108
When I renovate เปลี่ยนห้องนอนสุดเชย ทิ้งมันไปเลย ให้มันเป็นเพียงความหลัง By สมาชิกหมายเลข 997673
เคยเบื่อห้องที่ตัวเองนอนอยู่กันมั้ย เคยมีห้องนอนในฝันกันมั้ย เมื่อเบื่อเราก้มาเปลี่ยนห้องที่มันเชยๆ เนี่ยให้เป็นห้องนอนในฝันกันเถอะ เราเป็นเด็กมัธยมธรรมดาที่เคยฝันว่าจะมีห้องนอนที่แบบว่า ออกกแบบเอง ตกแต่งเองอะไรแบบเนี๊ย และเราก็เป็นคนที่แบบว่าอยากทำอะไร อยากได้อะไรต้องทำทำให้ได้
และสุดท้ายเราก็ทำได้จริงๆ ฮ่าๆ ก่อนจะเริ่มก้ขอเกริ่นก่อนว่าบ้านเราเป็นบ้านทาวเฮ้าธรรมๆดานี่แหละ ห้องก้ไม่ใหญ่อะไรมากมาย แต่ก็ไม่เเคบมากเราว่ามันกำลังดี มาเริ่มกันเลยดีกว่า
นี้เป็นสภาพห้องก่อนที่จะเริ่มทำ
สีฟ้าที่กำแพงห้องนั้นเป็นความหวังดีของคุณป้าอันเป็นที่รัก ที่ตอนพี่ช่างมาทาสีป้าแกก็ให้ช่างทาในห้องให้ด้วย ตอนเห็นนี่เราถึงกับอึ้ง และคือป้าแกก็ทาสีชมพูทั้งบ้านจ้า ชมพูแบบบานเย็นอะ คือเราเคยบอกแกไปว่าอยากได้ห้องสีชมพูมั้ง ป้าแกเลยทามันทั้งบ้านรักหลานสุดๆ และมันเป็นสีชมพูบานเย็นเข็มๆที่ควรไปทานอกบ้านอะคือใครเห็นก็อึ้ง 55555
และที่บนเรื่องที่ฟ้ายาวๆตะกี้ก็เพื่อที่จะบอกว่า ไอสีฟ้าอันนั้นแหละมันสร้างความลำบากสุดๆตอนจะทำห้องใหม่เพราะเราต้องมานั่งลอกทีแรกตอนช่างยังไม่มา คือเราเป็นคนใจร้อน ไม่ชอบรออะไรนานๆ เพราะกว่าป้าจะหาช่างได้ เราก็รอแล้ว รอ อีก ร๊อ รอรอรอแล้วก็รอ จนไม่ไหวเกิดบ้าตรงดิ่งไปยังห้างสรรพสินค้าที่ขายอุปกรณ์ก่อสร้างที่ใหญ่ๆ โฮมๆอะไรสักอย่างนั่นแหละ ไปซื้อน้ำยาลอกสีมา
ตอนไปซื้อนี่เหมือนมีวิญญาณช่างมาเข้าสิงอะ แบบมั่นใจมากว่าจะทำเองขี้เกียจรอทำได้ ฮ่าๆๆ พอซื้อมาปุ๊ปก็ลงมือมันวันนั้นเลย และก็พบว่า งานลอกสีทาบ้านนั้น มันโหด โฉด และแสนจะแสบทรวง ไม่เหมาะกับอิเบ้าแบบเราหรอก เพราะทีแรกคิดว่าทาๆเดะมันลอกเองปากฎว่า อิเด็กบ้าคนนี้ต้องมานั่งขูดออกเองจ้า แบบว่าเวลาที่มันกระเด็นใส่นี่แสบมาก แสบสุด ทำไปได้สักพัก วิญญาณช่างที่เข้าสิงก็ออกจากร่างไปโดยไม่ลา จึงกลับมานอนไขว่ห้างอยู่บ้านดีกว่า
ผ่านไปแสนนานน สุดท้ายช่างก็มาจ้ามาแล้ววววว อินี่ก็บอกเลยจ้าว่าอยากได้อะไรบ้างจัดไปชุดใหญ่ ทีแรกบอกช่างไปว่าอยากได้กำแพงเป็นอิฐมอญ แต่ป้าสุดที่รัก say no จ้าบอกว่าเดี๋ยวบ้านพัง โอเคไม่ให้ก้ไม่ทำ เริ่มแรกเลยช่างก็มาขูดสีออกแบบที่เรา ทำนั่นแหละ แล้วก็ทำฝ้าใหม่
หลังจากนนั้นช่างก็จัดการทำกำแพงให้เป็นปูนเปลือยแบบที่เราอยากได้
ดีใจได้ไม่นานเหมือนทุกอย่างจะเป็นไปได้ด้วยดีแต่แล้วว ฝันของอิเด็กบ้านี่ก็สลายพังลง ที่พังคือกำแพงจ้า คือช่างไม่ค่อยถนัดทำแนวนี้เลยทำให้ปูนไม่ติดกับผนังเดิม
ช่างก็รับปากป้าเดี๋ยวแก้ให้อีกครั้งแต่ครั้งนี้ยังไม่พังลงมาค่ะ แต่มันร้าวว ร้าวแบบอีกนิดจะพังลงมาแล้วแม่เจ้า ไม่โอเคสุดๆ ตอนนั้นได้คำแนะนำจากพี่วิศวะคนนึงในพันทิปนี่แหละอยากบอกว่าขอบคุณพี่จริงๆนะค่ะที่ให้คำแนะนำหนูแบบละเอียดและดีมากขอบคุณจริงๆค่าเผื่อพี่จะผ่านมาเห็นกระทู้นี้ ขอบคุณจากใจเลยยย
ระหว่างช่วงนั้นก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำไงกับกำแพงห้องดีก็ให้ช่างปูกระเบื้องไปก่อน
และแล้วก็หาข้อมูลจนไปเจอกับสีเข้า momento ที่มันคล้ายกับ ปูนเปลือยจ้าไม่รอช้าสั่งช่างรื้ออันเดิมพร้อมกับตรงดิ่งไปยังงห้างสรรพสินค้าที่ขายอุปกรณ์ก่อสร้างที่ใหญ่ๆ โฮมๆอะไรสักอย่างนั่นแหละ ไอเราก็ถือรูปสีไปให้พี่เค้าดู พี่เค้าบอกว่าเอามาจากพันทิปใช่ไหม และเขาก็จัดการให้เราเสร็จสับ พี่เค้าบอกว่าสีนี้ทาง่ายทางเองได้นะถ้าไปจ้างมันจะแพง แล้วพี่เค้าเปิดคลิปวิธีการทาให้ดู แล้วก็ได้สีมา อยากบอกว่าพี่คนขายหล่อมาก แนะนำดีสุดๆ
สีที่ได้มาก็มี สีขาวเอามาทากลบกำแพงเดิม สีรองพื้นของสีไอสี momento โดยเฉพาะ แล้วก็ตัวสี momento
อันนี้เป็นสีนะ
อันนี้เป็นแปรงที่ใช้ทา ที่คนสี และที่ปาดสี เค้าแถมมานะไม่ต้องซื้อ
ตัวเนื้อสีจะเป็นเม็ดๆ เนื้อๆจ้า
เมื่อพี่คนขายสีบอกอินี่ว่าทาเองได้ก็ไม่ง้อช่างเลยจ้า เกณฑ์เพื่อนๆที่น่ารักมาทา วันแรกเริ่มกันที่ทาสีขาวกลบกำแพงเดิมก่อน เพื่อนๆก็น่ารักจ้า อินี่เอาเทปแปะตรงขอบประตู เพื่อนๆนางก็ปาดเลยตรงที่แปะเทปไว้เลยจ้า ไม่เป็นไรเราจะไม่โกรธใดๆเนื่องจากเพื่อนมีน้ำใจมาช่วย เย็นไว้ๆ ฮ่าๆ
ทาสีอันแรกจะยังไม่ค่อยเนียนมากนะทิ้งไว้ 1 คืนแล้วก็มาทารองพื้นของตัวดี momento อีกที
เสร็จแล้วก็จะออกมาเรียบเนียนแบบนี้เลยจ้า
มาถึงขั้นตอนลงสีอันนี้จัดเองคนเดียวเลยจ้า คือมันแค่ปาดๆ เอาตามที่เราพอใจและสบายใจเลย ที่ปาดที่เค้าให้มาจะใช้หรือไม่ใช้เราว่ามันไม่ค่อยต่างหรอก หรือเราทำไม่เป็นไม่รู้ ฮ่าๆ ผ่านไปราวๆ 5 ชั่วโมงได้และแล้วววว ..
ห้องเสร็จละก็ชวนคุณปูอันเป็นที่รักยิ่งอีกคน ไปยังห้างขายเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโกดังใหญ่ๆใครไปก็ต้องเหนื่อยชัวร์
พอได้มาก้ต้องมานั่งต่อกันจ้า เหนื่อยสองต่อบอกเลย ถามว่าของถูกมั้ยก็ไม่ เข็ดแล้วจ้า ฮ่าๆ
ซื้อแต่ขามาเพราะว่าอินี่ไม่ชอบตัวหน้าโต๊ะเลยซื้อไม้าให้ช่างใส่ให้เองเลยจ้าสวยกว่าเยอะ
วนเตียงที่เห็นเนี่ยก็ขโมยมาจากตอนกีฬาสีเองแหละ อะไรประหยัดได้ก็ประหยัดโน้ะ
และแล้วววววว ……
จากห้องนอนสุดเห่ยที่เห็นละไม่อยากจะเข้ามานอนก็กลายเป็นห้องนอนแบบที่อิเด้กบ้าคนนี้เคยฝันไว้
MARVEL นี่ก็ขโมยมาจากขบวนพาเลชกีฬาสี ฮ่าๆ
เก้าอี้ไม่เข้ากับโต๊ะเลยโน๊ะแต่ป้าไม่ให้ตังไปซื้ออะนั่งอันนี้ไปก่อนละกันน และถ้าจะนั่งไปอีกนาน55555
และสุดท้ายก็อยากจะขอบคุณทุกๆคนมากๆที่มีส่วนร่วม กับอิเด็กบ้าเรื่องมากคนนี้และทำให้มันผ่านไปด้วยดี ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ด้วยขอบคุณค่า อย่าปล่อย ฝันให้เป็นแค่ฝัน.