fbpx
Home ไอเดียแต่งบ้าน ไอเดีย การรีโนเวทห้องนอนของแม่ ให้เป็นสไตล์มินิมอล ไฉไลกว่าเดิม

ไอเดีย การรีโนเวทห้องนอนของแม่ ให้เป็นสไตล์มินิมอล ไฉไลกว่าเดิม

ไอเดียที่เราเอามาฝากเพื่อนๆวันนี้ เป้นไอเดียการรีโนเวท ห้องนอนเก่าคุณแม่ ให้กลับมาสวยหวานน่ามอง เริ่มจากการเก็บของเพื่อทาสีใหม่ ตกแต่งใหม่ กลายเป็นห้องนอนสไตล์มินิมอล ของทางสมาชิกหมายเลข 1064957 ที่กลายเป็นเหมือนคนละห้อง เราไปดูการรีวิวห้องนอนคุณแม่ห้องนี้กัน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :คุณสมาชิกหมายเลข 1064957
เนื้อหา : iHome108

สวัสดีค่านี่เป็นกระทู้ที่สามแล้วเพิ่งรู้ว่าตัวเองชอบการตกแต่งบ้าน พอทำบ้านใหม่ก็อยากเอามาแบ่งปัน หากมีข้อผิดพลาดประการใด ขออภัยไว ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เจ้าของกระทู้เป็นคนต่างจังหวัด ออกไปเรียนไกลบ้านตั้งแต่มัธยม พอเรียนมหาลัยก็เข้า กทม พอทำงานก็ทำที่ กทม เลยซื้อบ้านแถวนนทบุรีหลังจากพ่อเสียเพื่อให้แม่มาอยู่ด้วย แต่แกก็มาแค่ชั่วครัวเพราะแกชอบชีวิตในชนบทมากกว่า ส่วนเจ้าของกะทู้ก็กลับบ้านน้อยมากปีละครั้งได้สืบเนื่องจากเมื่อ 1 ปีที่แล้วกลับบ้านมาแล้วเห็นห้องนอนของแม่ นอนเป็นฟูกไม่มีเตียงเลยจะซื้อเตียงให้แม่ เจ้าของกระทู้ได้เข้าเมืองก็ไม่พบแบบที่ถูกใจเลยหาไปเรื่อยๆจนเวลาล่วงเลยมา1ปี สุดท้ายเลยเลือกซื้อเตียงจาก ike แล้วให้บริษัทส่งกลับ ก่อนเจ้าของกระทู้จะกลับบ้านปีใหม่นี้ พอมาถึงบ้าน เห็นห้องนอนของแม่ ก็อึ้งไปอีกรอบ 1ปีผ่านไปเยินได้ขนาดนี้

แล้วเนื่องจากห้องนอนเจ้าของกระทู้ถูกยึดไปแล้ว โซฟาก็มีคนจอง เจ้าของกระทู้เลยต้องนอนห้องนี้ หายใจไม่ออกเลยเพราะแพ้ฝุ่นมาก แทบไม่ได้นอนทั้งคืน ตื่นมาตอนเช้าก็ปวกหัวสุดๆ เลยคิดว่าเราคิดถูกละที่จะมารีโนเวทห้องนี้  เริ่มจากการเก็บของเพื่อทาสีใหม่ก่อน ซึ่งสีที่บ้านก็เป็นสีเก่าและลอกเราต้อวขูดออกก่อน

หลังจากนั้นก็ทำการทารองพื้น เพื่อให้สีที่เราทานั้นติด

เมื่อทิ้งไว้จนแห้งแล้วก็ทำการลงสีจริง

เมื่อทาเสร็จและแห้งแล้วก็ติดผ้าม่านใหม่ ม่านยาวไปหน่อยถือเป็นstyle อิอิ
มาถึงเฟอร์นิเจอร์ห้องนี้ก็จะมีแค่เตียงเท่านั้นเพราะแม่เขามีตู้เสื้อผ้าวางไว้โซนหนึ่งของบ้านแล้ว มาเริ่มประกอบเตียงกันค่ะ ทำตั้งแต่เช้าจนมืดเลยเจ้าของกระทู้มีรูปภาพมาแปะหัวนอนด้วย พอติดแล้วห้องก็จะดูละมุนขึ้น สุดท้ายแล้วก็ปูที่นอนปลอกหมอนและผ้านวม พร้อมนอนมากทำตั้งแต่เช้าจนค่ำ

จบแล้วค่า


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108
614,327FansLike