เคล็ดลับ และวิธีเลือกกระเบื้องปูพื้น

-

เรามาชมเทคนิคในการสร้างบ้าน ซ่อมแซมบ้าน ทีเราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราเอาเพื่องพื้นบ้านมาฝากเพื่อนๆ วันนี้เราเอาเทคนิดวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยม อย่าง “กระเบื้องปูพื้น” เราพาเพื่อนๆไปชมเทคนิคการเลือกกระเบื้องกันเลย

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

วิธีเลือกกระเบื้องปูพื้น

 1. ควรเลือกกระเบื้องปูพื้นให้หนากว่ากระเบื้องปูผนัง เพื่อจะได้รับน้ำหนักได้มากเพราะต้องปูติดพื้นบ้าน ผิวกระเบื้องก็ควรเลือกแบบผิวด้านหรือสากเพราะจะได้ไม่ลื่นเวลาเดิน
 2. ขนาดของกระเบื้องปูพื้นก็สำคัญ ฉะนั้นควรจะซื้อขนาดกระเบื้องให้เข้ากับห้อง เช่น ห้องโถงก็ใช้กระเบื้องขนาด 12 x 12 ตารางนิ้ว ห้องน้ำใช้กระเบื้องขนาด 8 x 8 ตารางนิ้ว
 3. สีกระเบื้อง ไม่ใช่แค่เลือกเพราะความชอบอย่างเดียว ควรเลือกสีให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย หากต้องการปูกระเบื้องในบ้านก็เลือกใช้สีโทนอ่อนดีกว่า เพราะหากนำไปใช้นอกบ้าน การโดนแสงแดด ลม ฝน จะทำให้กระเบื้องเปื้อนหมดความสวยงามแถมสกปรกอีก แต่หากจะไปใช้ปูนอกบ้านก็เลือกใช้กระเบื้องสีโทนเข้ม เพราะต้องสัมผัสกับฝุ่น ลม แดดตลอดเวลา สีกระเบื้องจะได้ไม่ดูสกปรกมากนัก
 4. ลวดลายกระเบื้อง มีให้เลือกเยอะมากหลากหลายแบบ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าชอบลายแบบไหน
 5. กระเบื้องปูพื้นที่ดีต้องมีความแข็งแรงและทนต่อทุกสภาพอากาศ ทั้งยังต้องทนต่อสารเคมีต่างๆอีกด้วย
 6. ดูคุณภาพ ตามท้องตลาดทั่วไปกระเบื้องปูพื้นแบ่งออกเป็น 2 เกรด คือ กระเบื้องปูพื้นแบบมาตรฐานหรือกระเบื้องปูพื้นเกรดเอ เป็นกระเบื้องที่ไม่มีรอยตำหนิ เรียบทั่วกันทุกแผ่น และกระเบื้องปูพื้นแบบมีตำหนิหรือกระเบื้องปูพื้นเกรดบี จะมีรอยตำหนิไม่เกิน 3 จุดและสังเกตดูรอยตำหนิได้ยาก

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save