เคล็ดลับ และวิธีเลือกกระเบื้องปูพื้น

-

เรามาชมเทคนิคในการสร้างบ้าน ซ่อมแซมบ้าน ทีเราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 วันนี้เราเอาเพื่องพื้นบ้านมาฝากเพื่อนๆ วันนี้เราเอาเทคนิดวัสดุก่อสร้างที่ได้รับความนิยม อย่าง “กระเบื้องปูพื้น” เราพาเพื่อนๆไปชมเทคนิคการเลือกกระเบื้องกันเลย

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

วิธีเลือกกระเบื้องปูพื้น

  1. ควรเลือกกระเบื้องปูพื้นให้หนากว่ากระเบื้องปูผนัง เพื่อจะได้รับน้ำหนักได้มากเพราะต้องปูติดพื้นบ้าน ผิวกระเบื้องก็ควรเลือกแบบผิวด้านหรือสากเพราะจะได้ไม่ลื่นเวลาเดิน
  2. ขนาดของกระเบื้องปูพื้นก็สำคัญ ฉะนั้นควรจะซื้อขนาดกระเบื้องให้เข้ากับห้อง เช่น ห้องโถงก็ใช้กระเบื้องขนาด 12 x 12 ตารางนิ้ว ห้องน้ำใช้กระเบื้องขนาด 8 x 8 ตารางนิ้ว
  3. สีกระเบื้อง ไม่ใช่แค่เลือกเพราะความชอบอย่างเดียว ควรเลือกสีให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วย หากต้องการปูกระเบื้องในบ้านก็เลือกใช้สีโทนอ่อนดีกว่า เพราะหากนำไปใช้นอกบ้าน การโดนแสงแดด ลม ฝน จะทำให้กระเบื้องเปื้อนหมดความสวยงามแถมสกปรกอีก แต่หากจะไปใช้ปูนอกบ้านก็เลือกใช้กระเบื้องสีโทนเข้ม เพราะต้องสัมผัสกับฝุ่น ลม แดดตลอดเวลา สีกระเบื้องจะได้ไม่ดูสกปรกมากนัก
  4. ลวดลายกระเบื้อง มีให้เลือกเยอะมากหลากหลายแบบ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านว่าชอบลายแบบไหน
  5. กระเบื้องปูพื้นที่ดีต้องมีความแข็งแรงและทนต่อทุกสภาพอากาศ ทั้งยังต้องทนต่อสารเคมีต่างๆอีกด้วย
  6. ดูคุณภาพ ตามท้องตลาดทั่วไปกระเบื้องปูพื้นแบ่งออกเป็น 2 เกรด คือ กระเบื้องปูพื้นแบบมาตรฐานหรือกระเบื้องปูพื้นเกรดเอ เป็นกระเบื้องที่ไม่มีรอยตำหนิ เรียบทั่วกันทุกแผ่น และกระเบื้องปูพื้นแบบมีตำหนิหรือกระเบื้องปูพื้นเกรดบี จะมีรอยตำหนิไม่เกิน 3 จุดและสังเกตดูรอยตำหนิได้ยาก

♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike