ทำอย่างไง? ให้ห้องน้ำในบ้านใหม่สะอาดและยังใหม่เสมอ

-

ห้องน้ำเป็นห้องที่ใช้ชำระให้ความสะอาดแก่ร่างกาย หากห้องน้ำสกปรกแล้วล่ะก็คงกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค ซึ่งแย่มากๆหากห้องน้ำของบ้านสกปรก ดังนั้นเราควรจะดูแลรักษาห้องน้ำให้สะอาดและให้ดูใหม่น่าเข้าใช้อยู่เสมอ มาเรียนรู้วิธีขจัดคราบสกปรกกันเลย

ทำอย่างไง? ให้ห้องน้ำในบ้านใหม่สะอาดและยังใหม่เสมอ

พื้นกระเบื้องให้ใช้น้ำยาซักผ้าขาวมาชุบสำลีให้ชุ่มแล้วนำไปแปะไว้บนขอบกระเบื้องที่เป็นคราบทิ้งไว้ 1 คืน หลังจากนั้นก็นำน้ำสะอาดมาผสมกับน้ำยาฟอกขาวแล้วใช้แปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วชุบน้ำยาที่ผสมมาเช็ดรอยเปื้อนบนขอบกระเบื้อง จากนั้นล้างด้วยน้ำเปล่า


กระจกเงาบีบยาสีฟันไว้บนกระจก หาผ้าชุบน้ำมาเช็ดยาสีฟันให้กระจายทั่วพื้นผิวกระจกหลังจากนั้นก็ใช้ผ้าสะอาดเช็ดอีกที แค่นี้ก็ได้กระจกเงางามเหมือนซื้อใหม่อีกครั้ง

ผลงาน & รูปภาพ :เสกสุข สถาปนิก
เรียบเรียง : iHome108

อ่างล้างหน้าใช้ผ้าสะอาดชุบกับน้ำส้มสายชูเล็กน้อย เช็ดให้ทั่วอ่างแล้วล้างน้ำสบู่ แต่หากมีคราบหินปูนหรือคราบสนิมเกาะให้ใช้แอมโมเนียผสมน้ำมะนาวถูบริเวณคราบ

โถส้วมอาจมีคราบสกปรกจากปัสสวะในบริเวณคอห่าน วิธีทำความสะอาดก็ให้ใช้เบกกิ้งโซดาโรยทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วกดน้ำล้าง จากนั้นใช้กระดาษทรายเบอร์ 800 ขัดคราบออก อย่าลืม    ทำความสะอาดตรงที่กดชักโครกด้วย เพราะเราต้องใช้มือกดบริเวณนั้นอยู่เสมอ

ฝักบัวนำส่วนหัวของฝักบัวมาแช่ลงในน้ำอุ่นผสมกับน้ำส้มสายชู โดยใช้ถุงพลาสติกใส่     น้ำผสมน้ำส้มสายชูใส่หัวฝักบัวลงไปแล้วรัดปากถุงทิ้งไว้ 1 คืน หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วนำมาเช็ดให้แห้ง

เพียงแค่นี้ก็จะทำให้ห้องน้ำของบ้านคุณสะอาดใหม่เอี่ยมอยู่เสมอ และควรจะทำความสะอาดห้องน้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เวลาทำความสะอาดก็ควรสวมถุงมือยาง รองเท้ายางและสวมหน้ากากอนามัยด้วยทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย

 


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike