สายมูต้องมา! แรงบันดาลใจจากเปียโนถึงสวิตช์ไฟไร้กรอบ

-

ทำไมสวิตช์ไฟต้องมีสีขาวสีเดียว?

รสนิยมความชื่นชอบเป็นเรื่องของไลฟ์สไตล์ “บ้าน” หรือที่พักอาศัยคือไพรเวทโซนที่แสดงถึงความเป็นตัวตน AvatarOn A ให้ความสำคัญกับความแตกต่างหลากหลาย แม้กระทั่งสวิตช์ไฟ ด้วยการเพิ่มตัวเลือกให้กับผู้บริโภคนอกจาก “สีขาว” ที่เห็นกันชินตา ยังมี “สีเทา” และ “สีดำ” หรือจะเลือกทั้ง “สีขาว” และ “สีดำ” วางสลับกัน เติมความเท่ความคูลเข้าไปอีก ให้อารมณ์แสนคุ้นเคย คลับคล้ายคลับคล้ายกับคีย์เปียโน ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบ แรงบันดาลใจที่หลายคนยึดถือในโลกนี้ เป็นสิ่งสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการขับเคลื่อนการกระทำหลายๆ อย่างให้ก้าวข้ามขีดจำกัดไปสู่จุดหมาย

AvatarOn A ที่ออกแบบให้หน้าสวิตช์ไฟมีสีให้เลือกถึง 3 สี คือ ขาว ดำ และเทา มีแรงบันดาลใจมาจาก “คีย์เปียโน” โดยมองว่า เมื่อมีแสงก็มีเงา การประสานกลมกลืนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน (harmony) ก็เหมือนกับเสียงเพลง จึงออกแบบหน้าสวิตช์ไฟให้มีตัวเลือกถึง 3 สี ให้เลือกจับคู่รับกับสไตล์ของบ้าน เปลี่ยนความจำเจให้เป็นเรื่องสนุกได้ในฉับพลัน เติมความเป็นซิกเนเจอร์ในอารมณ์อย่างที่ต้องการ

ด้วยนโยบายหลักประการหนึ่งของ AvatarOn A คือ “ผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง” เอาใจผู้บริโภคมาใส่ใจเรา เพื่อให้สิ่งที่ดีที่สุด มีคุณภาพที่สุดและตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภค ไม่เพียงในแง่ของการใช้งาน (functional) แต่รวมถึงด้านรสนิยม (emotional) เป็นออพชันเสริมที่ขาดไม่ได้ของการแต่งบ้าน ไม่ว่าจะสไตล์ไหนก็สามารถเลือกใช้ได้กลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวได้ เพราะบ้านคือความสุข คือความอบอุ่น คือที่สุดของความรัก และความเป็นตัวคุณ

- Advertisement -

กลับมาที่เรื่องของสี ต้องยอมรับว่า สีขาว-ดำ-เทา มีความเท่ๆ คูลๆ คลาสสิกสูงมาก เมื่อก่อนอาจมองว่า “สีดำ” เป็นสีแห่งการไว้ทุกข์ ความหม่นหมอง ทึมเทา ความเป็นรัตติกาลที่ดูลึกลับ แต่ขณะเดียวกันก็น่าค้นหา ดูทันสมัยไม่เคยตกยุค

ขณะที่ “สีขาว” ดูบริสุทธิ์ นุ่มนวล เป็นสีพื้นฐานที่เข้ากันได้กับทุกสี จึงอยู่คู่กับผนังบ้านมาเนิ่นนาน แต่เมื่อนำมาจับคู่ ดำ-ขาว จะให้อีกอารมณ์ที่ดูเท่ ชิคๆ คูลๆ เป็นความคลาสสิคที่ลงตัวและไม่เคยเอ้าท์ ส่วน “สีเทา” บ่งบอกถึงความสุขุม หรูหรา และพรีเมี่ยม เราจึงได้เห็นการหยิบเอากลุ่มสี ดำ เทา ขาว มาใช้ในงานออกแบบมากมายที่ต้องการความเรียบหรู ดูแพง

นอกจากประเด็นของสีสันที่สอดรับกับงานออกแบบ การที่ AvatarOn A มีสีของสวิตช์ให้เลือกถึง 3 สี ดำ เทา ขาว ยังโดนใจผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับเรื่องของ “สีโฉลก” สีมงคลประจำวันเกิด ตัวอย่างเช่น

 • ผู้ที่เกิดวันอังคาร “สีขาว” ถือเป็นกาลกิณี ขณะที่ “สีดำ” เป็นเดช ช่วยเสริมให้ดูมีสง่าราศี “สีเทา” เป็นมูละ เสริมด้านโชคลาภให้ทำมาค้าคล่อง
 • สำหรับผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ การเลือกสีมงคลทางโหราศาสตร์ว่า ถ้าต้องการเสริมโชคลาภทำมาค้าคล่อง ควรเลือก “สีดำ” หรือ “สีเทา” ช่วยด้านเมตตามหานิยม มีคนให้การอุปถัมภ์ค้ำชู
 • ขณะที่ผู้ที่เกิดวันจันทร์ สีที่ให้ผลทางด้านเมตตามหานิยมคือ  “สีดำ” ถ้าเสริมสร้างความสำเร็จเป็น “สีเทา”
 • ผู้ที่เกิดวันพุธ กลางวัน/กลางคืน ถ้าต้องการเสริมเสน่ห์ ให้คนหลงใหล ควรเลือก “สีเทา/สีขาว” แต่ถ้าเน้นได้รับการอุปถัมภ์ช่วยเหลือเป็น “สีขาว/สีดำ”
 • ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี ถ้าเลือก “สีขาว” ช่วยเสริมโชคลาภ ทำมาค้าคล่อง “สีเทา” ช่วยเสริม เรื่องสุขภาพ
 • ผู้ที่เกิดวันศุกร์ ถ้าจะช่วยเสริมสร้างความสำเร็จควรเลือก “สีดำ” ขณะที่ “สีขาว” ช่วยเสริมสร้างให้ดูมีสง่าราศี
 • ส่วนผู้ที่เกิดวันเสาร์ เลือก “สีขาว” ช่วยเสริมจิตให้เข้มแข็ง สร้างความสำเร็จ “สีดำ” ช่วยเสริมสร้างบริวาร หรือดึงดูดบริวารที่ดีให้เข้ามาหา

หยิบมาฝากพอหอมปากหอมคอ เพิ่มตัวเลือกพิจารณาในการรีโนเวทบ้านหรือมุมทำงาน เพราะ AvatarOn A ใส่ใจต่อผู้บริโภค ตอบทุกโจทย์การใช้งาน

ด้วยเชื่อมั่นในแรงบันดาลใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน AvatarOn A จึงไม่หยุดที่จะพัฒนาบนพื้นฐานความคิดที่ถือเอาผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง เพื่อทุกตอบโจทย์ของการดีไซน์ หรือแม้กระทั่ง ช่องทางการหาซื้อก็มีหลายช่องทาง เช่นร้านไฟฟ้าชั้นนำ ร้านวัสดุก่อสร้าง และช่องทางออนไลน์ เรียกได้ว่าอยู่กับบ้านก็สั่งได้


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้ประสิทธิภาพ

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save