เฟิร์นดาบออสเตรเลีย ช่วยสร้างความร่มเย็นภายในบ้าน

-

ไม้ประดับตะกูลเฟิร์น ที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปทำความรู้จักวันนี้ คือ เฟิร์นดาบออสเตรเลีย เฟิร์นที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ใบยาวร นิยมปลูกเฟิร์นดาบออสเตรเลียในกระถางแขวนหรือในกระถางตั้งพื้น สามารถดูดสารพิษจำพวกฟอร์มาดีไฮด์ ไซลีน และโทลูอีน ได้ดี ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และฟอกอากาศภายในอาคาร

เฟิร์นดาบออสเตรเลีย Australian sword fern

ชื่อไทย : เฟิร์นดาบออสเตรเลีย
ชื่ออื่นๆ : –
ชื่อสามัญ : Australian sword fern

ชนิด : ไม้ดอกไม้ประดับ , ไม้มงคล
ข้อมูล : iHome108

ลักษณะของเฟิร์นดาบออสเตรเลีย

- Advertisement -

เป็นพืชตระะกูลเฟิร์น ที่ค่อยข้างมีขนาดใหญ่ ความยาวของก้านยาวที่สุดประมาณ 1 เมตร  สีของใบจะเป็นสีเขียวสด เห็นแล้วจะรู้สึกถึงความร่มเย็น ก้านของใบมีสีน้ำตาล ก้านใบค่อยข้างแข็ง

 

เวลาที่ใบขึ้นเยอะๆ จะหนาทึบเหมือนป่าดงดิบ มีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศออสเตรเลีย

ประโยชน์เของเฟิร์นออสเตรเลีย

1 สามารถนำเอาไปประดับในอาคาร สำนักงาน หรือบ้านเรือนได้ จะช่วยสร้างบรรยากาศให้รู้สึกร่มรื่นได้ดี
2 สามารถดูดสารพิษในอากาศได้ที่เป็นสารจำพวก ไฮด์ ไซลีน และโทลูอีน
3 เพิ่มความชุ่มชื้นในสถานที่นั้นๆ

การปลูกเฟิร์นออสเตรเลีย

ดินที่ใช้ปลูกจะใช้เป็นดินร่วน ที่สามารถเก็บความชื่นหรือน้ำขังแฉะได้ดี การเตรียมดินควรจะให้มีส่วนผสมของดินร่วน 1 ส่วน ใบไม้ผุ 1 ส่วน ทราย ปุ๋ยหมักหรือปุ๋ยคอก 1 ส่วน เป็นเฟิร์นที่อยู่ได้ในที่แสงน้อย และแสงมาก  แต่ชอบความชุ่มชื้น จะต้องมั่นรดน้ำบ่อยๆ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save