ไอเดีย การเลือกโทนสี เพื่อความปัง ตกแต่งบ้านสายมูเตลู ส่งพลังดี ๆ ให้บ้าน และผู้อาศัย

-

เรื่องราวความเชื่อกับศาสตร์แห่งการแต่งบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปดไปชมวันนี้ น่าจะถูกใจเพื่อนๆที่ชอบสายการมูเตลู อย่างมาก เมื่อนำมากับแนวทางการเลือกสีตกแต่งบ้าน การเลือกโทนสี เพื่อความปัง ที่จะนำความโชคดี ส่งพลังดี ๆ ให้บ้าน และผู้อาศัย มีมุมไหน สีไหน ความหมายอะไร ตามเราไปดูกัน

โทนสี เพื่อความปัง ตกแต่งบ้านสายมูเตลู

เรียบเรียง : ihome108

เรื่องราวของสี โทนสีที่แตกต่างกันจะมีอิทธิพลต่อสภาพจิตใจ อารมณ์ของผู้อยู่อาศัย นอกจากนนี้โทนสีที่ใช้แต่งบ้านยัง มีผลังและความหมายซ้อยอยู่เช่น

สีแดงสด

สีแดงแรงฤทธิ์ว่าด้วยตามหลักฮวงจุ้ย พูดถึงสีแดงเป็นสีแห่งธาตุไฟ จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น เร้าความตื่นเต้น หลายพื้นที่ที่เหมาะสำหรับใช้โทนสีแดง เช่นห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น

- Advertisement -

การตกแต่งห้องด้วยสีแดงสด ต้องออกแบบให้ดี ต้องดูให้เกิดความสมดุล ก็จะให้พลังงานที่เกี่ยวกับความโชคดีมีชัย ความเจริญรุ่งเรือง

ถ้าใช้สีแดงมากเกินไป ส่งผลความวุ่นวายกระวนกระวายใจ ไม่สงบได้เช่นกัน ต้องเลือกว่าจะนำไปใช้ในห้องไหนในบ้าน

สีครีมหรือสีเหลืองไข่ไก่

เป็นสีของธาตุดิน นิยมตกแต่งใช้งานสีนี้ ทั้งผนัง เฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน สามารถเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งบ้านหลายสไตล์ เข้ากับหลายสี

โทนสีที่ให้ความผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง สบายตาและช่วยเสริมทำให้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น โทนสีที่ช่วยเสริมในเรื่องของสุขภาพ ร่างกายให้แข็งแรง และความสัมพันธ์ภายในครอบครัว

สีเทา

เป็นโทนสีที่อบอุ่น มีความโมเดิร์น และทันสมัย การแต่งบ้านด้วยสีเทา จะช่วยทำให้รู้สึกใจเย็นสีเทาในการตกแต่งบ้านจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายของสมาชิกในบ้าน ลดความกระวนกระวาย มีความสงบและสมาธิ

โทนสีเทา สีมงคลเสริมให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกสุขสบาย ปลอดโปร่ง ลดความตึงเครียด และทำให้จิตใจสงบ ช่วยดึงดูดโชคลาภ และความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ผู้อยู่อาศัย

สีเขียว

สีเขียวสื่อถึงสีธรรมชาติ ที่มาตกแต่งให้ความรู้สึกว่าบ้านให้ความปลอดโปร่ง รู้สึกสบายตา กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ และคลายเครียด ทำให้ใจเย็นยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มความอบอุ่น รู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติ และความสดชื่น

สีเขียว เป็นสีมงคลช่วย สร้างความสัมพันธ์อันดีของสมาชิกในครอบครัว เสริมด้านความอุดมสมบูรณ์ ความมั่งคั่ง และประสบความสำเร็จ

สีขาว

การใช้สีขาวในการตกแต่งบ้าน สัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่ ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง สบายตา ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น และช่วยกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์

นอกจากนี้สีขาว ช่วยเพิ่มความสว่างไสวให้ภายในบ้าน ดูละมุนตาสร้างบรรยากาศให้ดูสวย

สีมงคลเสริมให้ มีโชคเสริมลาภ ความเจริญรุ่งเรือง มั่งคั่ นำพามาสู่ผู้พักอาศัยในบ้าน จัดแต่งเข้าได้กับทุกสี ใช้ได้กับทุกห้องของบ้านแบบลงตัว


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save