แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย ยกพื้นสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 184 ตร.ม. สร้างในที่ดินทรงสี่เหลี่ยมคางหมู

เพื่อนๆชาวเว็บ iHome108 ใครกำลังมองหาแบบบ้านสวยๆอยู่ วันนี้เรานำเสนอแบบบ้านสวยๆ ทรงกล่องที่เรียบง่ายทันสมัยทั้งภายนอกและภายใน บ้านหลังนี้ออกแบบและก่อสร้างโดย BLACK BRUSH architect ก่อสร้างอยู่ที่ อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม มีพื้นที่ใช่สอย 184 ตารางเมตร ที่ดินรูปสี่เหลี่ยมคางหมู ใช้งบในการอกแบบก่อสร้างประมาณ 1.9 ล้านบาท เราไปชมบ้านหลังนี้กัน

Project : 93HOUSE
Location : Kosumphisai Mahasarakham
Area : 184 Sq.m.
Status : Final Design
Owner : Naruedom Kothanoo [ Khun Man ]
Architect : Pipat Aupachantho
Present by BLACK BRUSH Architect

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูง แบบบ้าน 93 HOUSE  สิ่งที่ควรคำนึงอย่างมากเลยคือ ระดับความสูงของพื้นถึงใต้หลังคา ซึ่งจะส่งผลต่อความร้อนภายในบ้าน ในฟังชั่นใช้สอยที่ต้องใช้งานในตอนกลางวัน

เช่น พื้นที่นั่งเล่น รับแขก และ พื้นที่รับประทานอาหาร บ้านหลังนี้ได้ถูกรวบไว้เป็นพื้นที่เดียวกัน โถงนี้จะทำหน้าที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางหรือ “Common Space” กลางบ้าน เพื่อสร้างความสัมพันธ์ของสมาชิกในบ้าน


 จะยกระดับฝ้าให้สูงจากพื้นบ้านค่อนข้างสูง ในตอนกลางวันนั้นจะทำให้บ้านเย็นสบายโดยที่ไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศและเพื่อระบายความร้อนออกจากพื้นที่ใต้หลังคาได้ออกแบบให้มีระแนง ส่วนหน้าบ้านมีความโชคดี คืออยู่ทางทิศเหนือ ซึ่งความร้อนโดยปกติส่วนใหญ่มักจะมาทางทิศตะวันตกเฉียงใต้  ผู้ออกแบบเลยทำเป็นพื้นที่ “Semi-Outdoor” เกิดการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ภายใน ภายนอก ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้าสู่พื้นที่ในบ้านได้มากขึ้น เป็นการเสริมสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูโปร่ง โล่ง และน่าพักอาศัยซึ่งสามารถออกมาใช้งานใต้ในตอนบ่ายได้อย่างสบาย   ส่วนงานตกแต่งภายในผู้ออกแบบใด้ใช้โทนสีไม้จริง ซึ่งให้ความรู้สึกอบอุ่นผ่อนคลาย ผสมผสานเข้ากับความเรียบง่ายกับโทนสีขาวทรงกล่องของตัวบ้าน แบบบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1 ห้องครัว โรงจอดรถ 2 คัน สร้างขึ้นบนที่ดินทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ในอำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 184 ตารางเมตร และใช้งบก่อสร้างประมาณ 1.9 ล้านบาท

สนใจติดต่อ โทร 095 282 3331

Facebook BLACK BRUSH architect


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save