เคล็ดลับ การรีโนเวทบ้าน ไม่ให้งบบานปลายด้วย 7 วิธี

ถ้าเพื่อนๆiHome108กำลังมองหาไอเดียการรีโนเวทบ้านอยู่ นอกจากจะหาแบบบ้านสวยๆ ตามที่เราอยากปรับปรุงเปลี่ยนโฉมบ้านแล้ว วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปศึกาและเรียนรู้ เคล็ลับ การรีโนเวทบ้าน การวางแผน ตั้งงบประมาณ ช่าง วัสดุก่อสร้าง เราต้องเรียนรู้อะไรบ้าง เราไปทำความรู้จักกัน

รูปภาพ : รีโนเวทบ้าน อุบลราชธานี หจก.ซื่อตรงก่อสร้าง
เนื้อหา : iHome108

รีโนเวทบ้านไม่ให้งบบานปลายด้วย 7 วิธี

1.วางแผนให้รอบคอบ เป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกเลยที่เราจะต้องคิดวางแผนให้ดีๆเสียก่อน โดยกำหนดขั้นตอนทุกอย่างให้ครบถ้วน เช่น จะทำอะไร ตรงไหน อย่างไร ใช้งบประมาณเท่าไหร่ เป็นต้น


2.ตั้งงบประมาณตามความเป็นจริง แล้วค่อยมาเช็กดูทีหลังว่าสามารถปรับลดส่วนไหนได้บ้าง หากต้องมีการเพิ่มงบประมาณจากที่กำหนดไว้ ก็ให้รอไปก่อนจนกว่าจะมีงบประมาณมากพอ

3.วางแผนไว้เผื่อเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ควรจะบวกงบประมาณเข้าไปเพิ่มอีกสัก 10 – 20% เผื่อไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน เช่น มีการเปลี่ยนแปลงหรือซ่อมแซมจุดเล็กๆน้อยๆที่คาดไม่ถึง เป็นต้น

4.ดำเนินการตามแผน หากไม่อยากให้งบประมาณบานปลาย ควรทำทุกอย่างให้เป็นไปตามแผนจะดีกว่าเพราะการเพิ่มหรือปรับปรุงส่วนที่ไม่อยู่ในแผนเป็นสาเหตุทำให้มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

5.เลือกซื้อของเอง เพราะจะทำให้เราควบคุมการใช้จ่ายได้ดี หากเจอของที่ถูกใจแต่มีราคาแพง ควรจะเลี่ยงไปซื้อของชิ้นอื่นที่มีราคาถูกกว่าหรือที่มีลักษณะคล้ายกันแทน

6.ลงมือทำเองบ้าง งานเล็กๆน้อยๆที่พอจะทำได้ เช่น ทาสีหรือปูกระเบื้อง ก็ให้ลงมือทำเองเลย จะได้เป็นการประหยัดค่าแรงลง

7. ซ่อมแซมแทนซื้อใหม่  ขอแนะนำให้ซ่อมแซมแทนการซื้อใหม่ จะทำให้มีค่าใช้จ่ายน้อยลง นอกจากนี้ควรรีโนเวทให้จบในครั้งเดียวไปเลย ไม่ควรแบ่งออกเป็นหลายๆงานเพราะงานเล็กๆรวมกันมักมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่างานใหญ่รวมกันเสมอ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy หรือ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save