6 วิธีไล่นกพิราบบนหลังคาและระเบียงบ้าน แบบง่ายๆ แต่ได้ผลจริง

-

นกพิราบเป็นหนึ่งในศัตรูคู่อาฆาตกับพวกอาคารบ้านเรื่อนของเรามาอย่างช้านาน ซึ่งหากบ้านหลังไหนที่มีเจ้านกพิราบมาอาศัยอยู่ก็คงเจอกับปัญหาต่าง ๆ มากมาย อาทิเช่น มูลนกพิราบที่ถ่ายเรี่ยราดเต็มบ้าน ความน่ารำคาญจากเสียงร้องของฝูงนก และยังรวมไปถึงเชื้อโรคต่างๆ ที่มากับตัวนก ซึ่งหากบ้านไหนที่ไม่รีบไล่หรือจำกัดออกไป บ้านแสนสวยของเราคงเละเทะแน่

ซึ่งวันนี้ iHome108 ก็นำวิธีการไล่นกพิราบให้ออกจากบริเวณบ้านเรามาแนะนำ ซึ่งเป็นวิธีที่เรียกว่าน่าจะปลอดภัยทั้งนกและคน จะมีวิธีไหนบ้างไปชมกันเลย

วิธีไล่นกพิราบบนหลังคาและระเบียงบ้าน

วิธีไล่นกพิราบแบบง่ายๆ 6 วิธี

1. กำจัดรังนกพิราบ

วิธีแรกกำจัดรังของนกพิราบ วิธีที่ง่ายและคลาสสิคสุดๆ เมื่อเจ้านกไม่มีที่อยู่อาศัยหรือรู้ถึงความไม่ปลอดภัยเมื่อมาอยู่บริเวณนั้น นกพิราบเหล่านั้ก็จะย้ายที่อยู่ไปเอง ซึ่งวิธีนี้เพื่อนๆ อาจจะใช้เวลาประมาณ 1-3 ในการจำกัดและเฝ้าเพื่อป้องกันการกลับเข้ามาทำรังใหม่

2. เคเบิลไทร์

อีกหนึ่งวิธีไล่นกที่ทำได้ง่ายๆ เลย นั้นก็คือการนำสายรัดเคเบิลไทร์ตามราวระเบียงที่นกชอบมาเกาะ รัดให้ปลายสายเคเบิลไทร์เป็นคลายๆ ลวดหนาม ค่อยกันไม่ให้นกสามารถลงมาเกาะได้

3. ติดตาข่าย

- Advertisement -

ตาข่ายกันนก เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ป้องกันและไล่นกพิราบได้อย่างทันที เพียงชื้อตาข่ายมาติดไว้บริเวณช่องว่างระหว่างเพดานและระเบียง ก็สามารถป้องกันนกได้แล้ว แต่วิธีนี้ต้องแลกมาด้วยความสวยงามบางส่วนที่ลดลง

4. ปืนอัดลมของเล่น ปืนฉีดน้ำ

หากพูดคุยกันดีๆ ไม่ได้ก็ต้องสั่งสอนกันหน่อย ซึ่งไอเท็มที่เป็นพระเอกของเราเลยก็คือ ปืนอัดลมของเล่นหรือปืนฉีดน้ำแรงดัน จัดการนั่งเฝ้าเห็นเมื่อไหร่ก็จัดการได้เลย ซึ่งเมื่อนกเค้าเห็นว่าตรงนี้ไม่ปลอดภัย ซักพักค่อยก็จะพากันหนีไปเอง วิธีนี้อาจจะเหมาะกับคนที่มีเวลาเฝ้า บริเวณนั้นอย่างน้อยก็ 3-7 วัน

5. แขวนกระดิ่ง โมบาย

แขวนกระดิ่งและโมบายที่ก่อให้เกิดเสียง วิธีนี้เป็นวิธีป้องกันที่นิยม เพราะสามารถทำได้ง่าย และได้ผลดี(บางพื้นที่) เพราะเมื่อลมพัดมาตัวกระดิ่งจะส่งเสียงดังให้นกตกใจและรู้สึกไม่ปลอดภัยและบินหนีไปในที่สุด วิธีนี้นอกจากจะใช้ไล่นกได้แล้ว โมบายเหล่านั้นก็ยังสามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้านได้ด้วย

6. นกปลอม

วิธีสุดท้ายนกปลอมตัวใหญ่ จำนวนพวกนกอินทรี หามาแขวนไว้คล้ายๆ เมื่อลมพัด นกปลอมเหล่านี้ก็จะขยับไปมาเหมือนนกจริง ทำให้นกพิราบไม่กล้าบินเข้ามาใกล้ในบริเวณนั้น

วิธีไล่นกพิราบบนหลังคาและระเบียงบ้าน

หวังว่าเทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้เพื่อนๆ จัดการปัญหานกพิราบที่มาอาศัยอยู่ในบริเวณบ้านของเพื่อนๆ ได้นะครับ และสำหรับใครที่มีเทคนิคดีๆ ก็เอามาแชร์กันได้นะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save