แนะนำ ไม้ดอก-ไม้ประดับ หายาก ควรหามาประดับสวนสวยงาม

-

สำหรับเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด ที่ชอบจัดสวน ปลูกต้นไม้ ความสุขอย่างหนึ่งของเราชาวชอบสวนสวยๆ คงหนีไม่พ้นการหาต้นไม้ ทั้งไม้ดอกไม้ประดับ มาปลูกตกแต่งสวนบ้านเพื่อนๆ วันนี้เราขออาศา พาเพื่อนๆไปชม ไปทำความรู้จักไม้ดอก-ไม้ประดับ หายาก ที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆปลูกติดบ้าน ติดสวน เพื่อความสวยงาม มีต้นอะไรบ้าง เราไปชมกัน

ผลงาน รูปภาพ : ต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้หายาก
เนื้อหา : iHome108

แนะนำ ไม้ดอก-ไม้ประดับ หายาก ควรหามาประดับสวนสวยงาม

1.นางแย้มจีน

- Advertisement -

ต้นไม่สูงมาก โตเต็มที่ 150 ซม.ตัดแต่งทรงพุ่มได้ตามต้องการ ออกดอกตลอดปี ดอกหอม ชอบแดดจัด หรือแดดรำไรก็ได้

2.ต้นรักนา

เป็นต้นไม้ตระกูลพุด คนละต้นกับ คำมอกหลวง ค่ะ เป็นไม้ดอกหอมแรง และหอมตลอดวัน ออกดอกตลอดทั้งปี ต้นไม่โตมาก สูงเต็มที่ 2 เมตร ชอบแดด กลีบดอกใหญ่ค่อนข้างหนา เป็นไม้พุ่ม ดอกหอมคล้ายพุดน้ำบุศย์ แต่อ่อนกว่า

3.จิกอินโด

สวยทั้งใบ และดอก ออกดอกให้ชมตลอดปี

4.พุดตานญี่ปุ่น

ดอกหอม สายพันนี้เลี้ยงง่าย ออกดอกตลอดปี ชอบแดด และดอกดกมากๆด้วยนะคะ เป็นไม้โตค่อนข้างไว ชอบแดด ถ้าแดดจัดดอกจะยิ่งดกมากๆค่ะ ดอกมีกลิ่นหอม ยิ่งดอกดกกลิ่นจะหอมไกลด้วยค่ะ เป็นไม้ให้ร่มเงาได้ดี โตเต็มที่ 3-4 เมตร ให้ดอกได้โดดเด่นมากๆ

5.ยี่หุบสวรรค์สีชมพู

ไม้ดอกหอม ที่ออกดอกได้ชมตลอดปีค่ะ เป็นไม้น่าสะสมอีกตัวนะคะ เป็นไม้ค่อนข้างหายาก โตช้า ชอบแดดรำไร ต้นโตเต็มที่ 1.5-2 ม.

6.ต้นยี่หุบโบราณ

เป็นไม้ดอกหอม ชอบแดดรำไร และเป็นไม้ที่ให้ดอกตลอดปี เป็นไม้ที่โตค่อนข้างช้า เหมาะปลูกลงกระถาง โชว์หน้าบ้านให้กลิ่นหอมฟุ้ง


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)แชร์เก็บไว้ดูต่อ

647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save