คัมพานาชวนใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ จัดพื้นที่สวนเพิ่มความชิค ให้ชีวิตรู้สึกชิลล์

บางครั้ง การหยุดมองสีเขียว ๆ ของต้นไม้ใบหญ้ารอบบ้านเพียงชั่วขณะ ก็ทำให้ความเหนื่อยล้าจากการทำงานผ่อนคลายไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ การจัดพื้นที่นอกบ้านให้เป็นพื้นที่สีเขียว เล็กบ้างใหญ่บ้างตามโอกาส จึงนับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะบรรยากาศในช่วงปลายปี ที่สายลมและแสงแดดคอยเป็นใจ คัมพานา กูรูด้านกระเบื้องรักษ์โลกจากธรรมชาติที่สร้างบรรยากาศ แสนพิเศษได้ไม่รู้จบ โดยบริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน) เปิดไอเดียการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยการจัดพื้นที่สวน แบบ สไตล์ ที่สายชิคแอนด์ชิลล์ ไม่ควรพลาดมาแบ่งปัน

มุมนั่งชิลล์ในสวนสไตล์แคคตัส

หากชอบสวนที่สะอาดตา ดูแลง่าย เบื่อต้นไม้ที่ออกแนวรกรุงรัง   การจัดสวนสไตล์แคคตัสหรือต้นกระบองเพชรเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์  เป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย  ตายยาก แถมยังทนทาน ไม่ต้องรดน้ำบ่อย ๆ อีกด้วย เหมาะกับคนที่มีเวลาน้อย  ซึ่งเป็นสไตล์ยอดนิยมในปัจจุบัน  และเลือกปลูกคู่กันกับต้นไม้ฟอร์มสวย เช่น จันผา หรือ ปาล์ม  จัดแบ่งพื้นที่ในสวนทำเป็นศาลาไม้ระแนงสำหรับนั่งชิลล์ชมสวน และปูพื้นทางเดินด้วยกระเบื้องลายวันเดอร์ สโตน ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบลวดลายจากหิน Quartz ที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ให้เนื้อหินมีความสวยแปลกตา  และเพิ่มความสมจริงด้วยการทำเป็น Structure Mould ให้สัมผัสได้ถึงร่องลึกของเนื้อหิน  ทำให้สวยกลมกลืนไปกับสวนแคคตัสอย่างลงตัว

มุมนั่งชิลล์ในสวนประดิษฐ์

บ้านที่มีพื้นที่มากมักจะเลือกการตกแต่งภูมิทัศน์กับพื้นที่รอบๆบ้าน เป็นการเพิ่มพื้นที่ความสุขนอกบ้านให้เป็นที่นั่งพักผ่อน เป็นที่สังสรรค์รับประทานอาหาร หรือเป็นที่วิ่งเล่นสำหรับเด็กหรือสัตว์เลี้ยงตัวโปรด การจัดสวนประดิษฐ์ เป็นการปรับพื้นให้ราบเรียบเป็นระดับเดียวกัน เปลี่ยนโฉมให้สวยด้วยการเลือกต้นไม้ใหญ่ที่มีรูปทรงเดียวกัน  เลือกขนาด จัดวางระยะห่างที่เท่ากัน สำหรับไม้พุ่ม หรือแปลงไม้ดอก ไม้ใบ ตัดแต่งเป็นรูปทรงเรขาคณิต ทรงกลมหรือสี่เหลี่ยม เพิ่มความกลมกลืนด้วยการปูกระเบื้องลายเอ็กซ์ตรีม สโตน ที่มีลวดลายของดีไซน์จากหินเทอราซโซ่จัดวางเป็นรูปทรงเรขาคณิตสอดคล้องกับรูปแบบการจัดสวนประดิษฐ์ เพิ่มลูกเล่นบนผิวหน้าด้วย Effect Two Twist เป็นการผสมผสานของพื้นผิวหน้ากระเบื้องที่แตกต่างกัน เป็นการสร้างมิติผิวสัมผัสในรูปแบบใหม่ จึงเหมาะกับพื้นที่ในสวนที่ต้องระวังเรื่องความลื่น  จัดวางเก้าอี้อาร์มแชร์ดีไซน์เรียบเท่สำหรับนั่งรับลม ชมสวน