เหตุผล ที่ต้องทำประกันภัยให้บ้าน

-

อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นได้เสมอ โดยไม่เลือกสถานที่หรือเวลา และบ้านก็ไม่ได้เป็นที่ปลอดภัยที่สุด บางครั้งก็มักมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับบ้าน อาจจะเป็นจากภัยธรรมชาติหรือเหตุการณ์ที่เราประมาทเอง ถ้าเราเลือกทำประกันภัยให้กับบ้านจะดีกว่ามั๊ย และนี่ก็เป็น 5 เหตุผลดีๆที่ว่าทำไมเราต้องทำประกันภัยให้กับบ้านของเรา

รูปภาพ :Tin iHome108
เนื้อหา : iHome108

เหตุผล ที่ต้องทำประกันภัยให้บ้าน

  1. ลดความเสี่ยง เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ อาจจะเป็นน้ำท่วม ไฟไหม้บ้าน พายุ เป็นต้น แต่หากเราซื้อประกันภัยให้บ้านก็จะลดความเสี่ยงลงไปได้ เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ ประกันภัยจะเป็นคนชดใช้ค่าเสียหายตามวงเงินและเงื่อนไขที่เราทำประกันนั่นเอง
  2. ช่วยคุ้มครองทรัพย์สิน หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นภายในบ้าน เราก็ไม่ต้องควักเงินส่วนตัวมาจ่ายค่าความเสียหายต่างๆ
  3. คุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง เริ่มจากวันที่ทำสัญญาเลยทันที
  4. เบี้ยประกันราคาไม่แพง ถ้าศึกษาดูจะพบว่ามีประกันหลายบริษัทมาก ซึ่งแต่ละบริษัทก็มีเงื่อนไขและวงเงินที่ต่างกันออกไป เราก็เลือกตามงบประมาณที่อยากได้ ซึ่งมีตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหมื่น
  5. เพิ่มความมั่นใจ หากต้องเดินทางไกลไปเป็นเวลานาน ก็มั่นใจได้ว่าประกันจะช่วยดูแลบ้านให้อย่างดี ในกรณีที่ทรัพย์สินเสียหายก็จะได้รับเงินชดเชยตามมูลค่าทรัพย์สินโดยไม่หักค่าเสื่อมราคา แต่เพื่อความไม่ประมาท ควรจะเช็คความเรียบร้อยของตัวบ้านให้ดีก่อนออกจากบ้าน เช่นตรวจระบบไฟฟ้าและตรวจแก๊สหุงต้มว่าปิดเรียบร้อยดีค่ะ

ลองเลือกบริษัทประกันภัยดูนะคะ ว่าแบบไหนเหมาะกับบ้านคุณที่สุดและคุณจะรู้สึกอุ่นใจเมื่อได้ฝากบ้านไว้กับประกันภัยค่ะ


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike