4 ไอเดีย การ DIY ก่อบ่อเลี้ยงปลาในสวน ด้วยงบประหยัด จากการก่อบ่อด้วยอิฐประสาน

-

ไอเดียที่เราเอามาฝากเพื่อนๆชาวเว็บในบทความนนี้ เหมาะกับเพื่อนๆที่ฝันอยากมีบ่อเลี้ยงปลาไว้นอกบ้าน หรือในสวนอยู่ วันนี้เราจะพาไปชมแนวทาง ไอเดียการก่อบ่อเลี้ยงปลา ใช้วัสดุก่อสร้าง หาได้ง่าย ราคาถูกอย่างอิฐประสาน มาก่อเป็นบ่เลี้ยงปลา เซฟเงินในกระเป๋า เราเอาตัวอย่าง การ DIY บ่อเลี้ยงปลาแบบทำเอง มาให้ชมเป็นแนวทาง 4 บ่อ มีอะไรบ้าง เราไปชมกัน

เนื้อหา : iHome108

  1. เพิ่มบ่ออิฐประสาน แบบ DIY เอง น่ารัก ๆหน้าบ้าน

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :คุณChaaimmy Kritdamnil


บ่อปลา ตกแต่งจัดสวนน่ารัก เพิ่มมุมมองหน้าบ้านสวยๆ ที่เจ้าของบ้านใช้เลี้ยงปลาทอง ใช้พื้นที่ไม่มาก สวยน่ารักและเป็นการเสริมเรื่องฮวงจุ้ย พร้อมกับการนำต้นไม้ สวนหิน จัดออกมาสวยๆบริเวณรอบๆ

รายละเอียดการก่อบ่อปลา อ่านได้ที่ไอเดีย การก่อบ่อเลี้ยงปลาทอง ขนาดเล็กน่ารัก จากอิฐประสาน พร้อมจัดสวนรอบๆฺ By Chaaimmy

2.การก่อบ่อปลาด้วยอิฐประสาน  และแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด แบบสบายกระเป๋า

ผลงานการออกแบบ & รูปภาพ :สวนกัญญาภัทร พันธุ์ไม้

เราจะพาไปชมไอเดียการทำบ่อปลาสวยงามหน้าบ้าน สุดแสนจะเรียบง่าย จากอิฐประสาน แผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ไม่ต้องก่อปูน ใครๆ ก็ทำเองได้

บ่อปลาสวยงามที่พับจากแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดขนาด 130×245 ซม. หนา 5 มิลลิเมตร วางลงตรงพื้นที่ที่ต้องการ และด้านข้างก็วางขนาบด้วยอิฐประสาน แล้ววางระบบปั๊มน้ำ

รายละเอียดการก่อบ่อปลา อ่านได้ที่ ไอเดีย การก่อบ่อปลาด้วยอิฐประสาน แบบสบายกระเป๋า ทำเองได้ By สวนกัญญาภัทร

3.ก่อบ่อเลี้ยงปลารูปโค้งครึ่งวงกลม จากกิฐประสาน

ผลงาน รูปภาพ :คุณ pat-girl 

การก่อบ่อเลี้ยงปลาเล็กที่ก่อง่ายๆ จากอิฐประสาน ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน เพื่อให้สวนทั้งสวยและเป็นไปตามหลักฮวงจุ้ย มีน้ำอยู่หน้าบ้านและทิศตะวันออกจะดี

สำหรับบ้านนี้ เชื่อว่า บ่อน้ำไม่ควรเป็นเหลี่ยม บ่อหันหน้าเข้าหาบ้าน ให้น้ำพุ่งเข้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย จนกลายเป็นบ่อเลี้ยงปลาเล็กๆ สะดุดสายตา

รายละเอียดการก่อบ่อปลา อ่านได้ที่ ไอเดีย การจัดสวน ด้วยบ่ออิฐประสานตามหลักฮวงจุ้ย งบไม่ถึงพัน By pat-girl

4.ก่อบอเลี้ยงปลาเอง ด้วยอิฐประสาน หน้าทาวน์เฮ้าส์ ในงบ 755 บาท

การก่อบ่อเลี้ยงปลาสวยงามทำเองไม่ง้อช่าง ที่หน้าบ้านที่เป็นทาวน์เฮ้าส์ ด้วยการใช้อิฐประสาน เพิ่มบรรยากาศความสดชื่น มีชีวิตชีวา

รายละเอียดการก่อบ่อปลา อ่านได้ที่ไอเดีย การก่อบอเลี้ยงปลาเอง ด้วยอิฐประสาน หน้าทาวน์เฮ้าส์ ในงบ 755 บาท (มีคลิป)


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียแต่งบ้านและผลงานการจัดสวนให้เพื่อนๆ ได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆ ทั้งสิ้น (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)647,670FansLike