25 ไอเดีย การปลูกผักแบบ DIY จากของรอบตัว เป็นสวนหย่อมหน้าบ้าน สวยไม่แพ้ดอกไม้

-


สวัสดีเพื่อนๆชาวเว็บไอโฮมร้อยแปด วันนี้เพื่อนๆคนไหน อยากเข้ามาหาไอเดียการจัดสวนสวยๆ หรือเพื่อนๆคนไหน อยากจะลองปลูกผักไว้กินเอง เราจะขอพาเพื่อนๆไปชมไอเดียการจัดสวนสวยๆด้วยการปลูกผักสวนครัว แบบประหยัดโดยการ DIY ของรอบตัวให้เป็นที่ปลูกผักได้อย่างสวยงาม

โดยตัวอย่างที่เราเอามาฝาก จะเป็นตัวอย่างสวนหย่อมที่มีองค์ประกอบสวน เป็นผักสวนครัว เราเอามาจากสวนผักสวยๆในบ้านของทางคุณ Pranee Prompat สวยน่าสนใจแค่ไหน เราจะพาเพื่อนๆไปชมกันเลย

ผลงานและรูปภาพ : Pranee Prompat
เรียบเรียง : ihome108

การจัดสวนให้พื้นที่เล็กสวยเป็นระเบียบ และได้ผักหลากหลาย ที่ปลูกผักจากการ DIY วัสดุรอบตัว ออกมาเป็นสวนผักสุดสวย เหมือนนำผักมาจัดสวน ได้ผักปลอดภัย แบบไว้ใจได้ 100 % สวยเหมือนสวนดอกไม้ยังได้ความสดใหม่ทุกวัน ในการนำไปปรุงอาหารรับประทานในบ้าน

การ DIY วัสดุรอบตัว มาจัดวางเป็นสวนหย่อม แหล่งผลิตผักสด และพักผ่อนไปในตัว ภาชะต่างๆ เตาเก่า ไห ยางรถยนต์ วัสดุรอบๆตัว อย่าวัสดุก่อสร้างที่เหลือ พัง ไม่ได้ใช้งาน

- Advertisement -

การจัดสวนผัก ที่นำของรอบตัวมาปลูก ผักงาม เป็นระเบียบสวยงาม หวังว่าคงเป็นแนวทางให้เพื่อนๆได้ไม่มากก็น้อย


♥ iHome108.com เป็นเพียงสื่อกลางในการแบ่งปันไอเดียเกี่ยวกับบ้านและการจัดสวนให้เพื่อนๆได้ชมเท่านั้น มิได้รับสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านใดๆทั้งสิ้น และเราจะสรรหาไอเดียดีๆมาแบ่งปันเพื่อนๆอีกในคราถัดไป ขอขอบคุณที่ติดตามกันนะคะ (หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อเจ้าของโดยตรงตามข้อมูลในแต่ละบทความ)
647,670FansLike

เราใช้คุกกี้เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ศึกษารายละเอียดได้ที่ Privacy Policy และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวได้ที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้ประสิทธิภาพ

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยเราในการนับจำนวนและที่มาของการเข้าชม เพื่อให้เราสามารถวัดและปรับปรุงประสิทธิภาพไซต์ของเราได้ ข้อมูลทั้งหมดที่คุกกี้เหล่านี้จัดเก็บไว้จะถูกรวมไว้ด้วยกัน จึงทำให้ไม่สามารถระบุตัวตนได้ หากคุณไม่อนุญาตให้คุกกี้เหล่านี้ทำงาน จะส่งผลให้ประสิทธิภาพในการนำเสนอเนื้อหาลดน้อยลง

Save