10 แบบห้องครัวไทย สไตล์ “M o d e r n” BY Omg T-Design

ครัวไทยเป็นครัวรูปแบบหนึ่งที่ได้รับนิยมมาก เนื่องด้วยเป็นครัวที่เหมาะแก่การทำอาหารแบบไทย ๆ ที่มีกลิ่นแรงและควันค่อนข้างเยอะ ซึ่งครัวไทยส่วนมากจะเป็นครัวแบบเปิดให้สามารถระบายอากาศได้ดี มีช่องลมหรือหน้าต่างเยอะๆ ซึ่งมันก็มีข้อเสียหนึ่งที่มักเจอ นั้นก็คือฝนและลมสาดเข้ามาในห้องครัว ทำให้ข้าวของหล่นกระจาย เสียหายอยู่บ่อยๆ ทำให้หลายๆ บ้านจึงเปลี่ยนเป็นใช้ครัวแบบอื่นแทน

รูปภาพ & ผลงาน : Omg T-Design
เนื้อหา : iHome108.com

หนึ่งในรูปแบบครัวที่นิยมใช้ในปัจจุบันนั้นก็คือ ครัวโมเดิร์น ด้วยมีรูปแบบที่ทันสมัยและเข้ากันได้ดีกับทรงบ้านในปัจจุปันที่มักจะเป็นบ้านโมเดิร์นซะส่วนใหญ่ แต่หากแบบครัวแบบโมเดิร์นจ้าเลยก็ไม่เหมาะแก่ทำอาหารแบบไทยๆ ที่มีกลิ่นแรง จึงก่อให้เกิดห้องครัวไทย สไตล์ Modern ขึ้นมา ซึ่งในวันนี้ก็มีตัวอย่างครัวไทยสไตล์ Modern สวยๆ ซึ่งเป็นผลงานจาก Omg T-Design มาฝาก ลองไปชมกันเลย ครัวไทยสไตล์ Modern เป็นการนำข้อดีของครัวทั้งสองแบบมาร่วมกัน นั้นก็คือความสวยงามทันสมัย ใช้งานสะดวกและระบายกลิ่นระบายควันได้ดี โดยใช้เครื่องมือสมัยใหม่อย่างเครื่องดูดควันเข้ามาช่วย ทำให้ลดปัญหาด้านกลิ่นไปได้ และยังหมดปัญหาด้านลมกับฝนสาดเข้ามาในห้องครัวด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียต่อเติมห้องครัวก็ลองนำไปใช้เป็นแบบอย่างได้ และใครที่สนใจห้องครัวสวยๆ แบบตัวอย่างด้านบนก็สามารถปรึกษากับทาง Omg T-Design ได้นะครับ

ข้อมูลเจ้าของผลงาน 
   Omg T-Design
Line :@omgt
Tel : 0658257853 ( คุณกิ๊ฟ )
FB : I N M Y L I F E รับต่อเติมครัว หลังคาโรงจอดรถ ตกแต่งภายใน Omg T-Design


* iHome108.com เป็นสื่อกลางนำเสนอไอเดียแต่งบ้าน แบบบ้านและจัดสวนเท่านั้น ...หากสนใจผลงานไหน กรุณาติดต่อกับเจ้าของผลงานในบทความนั้นโดยตรง ** รูปภาพในเว็บไชต์ได้รับอนุญาตจากเจ้าของผลงานให้ใช้ใน iHome108 เท่านั้น หากต้องการนำไปลงที่อื่น กรุณาติดต่อขออนุญาตกับทางเจ้าของผลงาน! *** นักออกแบบ สถาปนิก เจ้าของผลงาน ส่งผลงานได้ที่ : www.facebook.com/ihome108